Đề kiểm tra 1 tiết hình học 7 chương 2 có đáp án năm 2020-2021

Đề kiểm tra 1 tiết hình học 7 chương 2 có đáp án bám sát chương trình học hình học 7 giúp học sinh ôn tập kiểm tra 1 tiết. Học lí thuyết và cùng làm đề nhé!

Đề kiểm tra 1 tiết hình học 7 chương 2 có đáp án có gì?

Đề kiểm tra 1 tiết chương 2 hình học là chương tam giác. Các kiến thức ta cần nắm là tổng ba góc của am giác, tam giác bằng nhau.

Để chứng minh hai tam giác bằng nhau ta có 3 trường hợp. Đó là cạnh-cạnh-cạnh, cạnh-góc-cạnh, góc-cạnh-góc. Định nghĩa tam giác cân, định lí Py-ta-go và các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông cũng cần được ôn tập kĩ.

Đây là một chương có nhiều kiến thức về hình mới. Các em cần nắm rõ lí thuyết về các định nghĩa, định luật, các các chứng minh để làm bài tập.

Đề kiểm tra 1 tiết gồm 2 phần là trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm là các câu hỏi lí thuyết hoặc bài tập vận dụng ngắn. Tự luận có khoảng 2 câu áp dụng các định lí, cách chứng minh đã học.

Đề kiểm tra 1 tiết hình học 7 chương 2 có đáp án năm 2020-2021

Đề kiểm tra 1 tiết hình học 7 chương 2 có đáp án năm 2020-2021

Học hình 7 cần chú ý điều gì?

Lên lớp 7, hình học gồm các định lí về hai đường thẳng song song, vuông góc và các định lí trong tam giác.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề khảo sát chất lượng đầu năm lớp 7 môn Toán có đáp án

Phần chương tam giác có nhiều kiến thức mới. Các định nghĩa về tam giác cân, tam giác bằng nhau. Định lí Py-ta-go và các cách chứng minh tam giác bằng nhau.

Phần chương hai đường thẳng song song và vuông góc có tiên đề Ơ-clit, các định lí.

Để học tốt hình 7, trước tiên chúng ta cần xác định được cách học khoa học và hiệu quả. Lí thuyết cần nắm rõ ràng, hệ thống, đầy đủ. Nắm chắc lí thuyết và vận dụng vào bài tập trơn tru, linh hoạt.

Chúc các em học tốt môn toán lớp 7 nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Bùi Ngọc

Để lại Lời nhắn