Đề thi học kì 2 lớp 11 môn Ngữ Văn kèm đáp án chi tiết

Kỹ năng để làm bài Ngữ Văn 11 hay

Để làm phần viết văn trong đề thi học kì 2 lớp 11 môn Ngữ Văn dưới đây hoặc các đề kiểm tra Văn nói chung được tốt, các bạn đều cần rèn luyện những kĩ năng cho riêng mình. Vậy muốn viết một bài văn hay thì cần những gì?

Thứ nhất, các bạn cần bổ sung vốn từ vựng. Để làm được điều này, các bạn có thể đọc những bài văn mẫu lớp 11, tuyển tập những bài văn hay. Hoặc thậm chí có thể hỏi ý kiến thầy cô giáo. Đọc càng nhiều các bạn sẽ tích lũy được nhiều vốn từ sâu sắc, ý nghĩa.

Thứ hai, các bạn phải thường xuyên rèn luyện. Có được vốn từ cho Văn 11 rồi thì cần phải luyện tập. Có từ mà không luyện thì sẽ không thể dùng lưu loát. Thậm chí các bạn cũng sẽ quên từ và hành văn sẽ bị khô khan, vấp váp.

Luyện đề học kì 2 một cách hiệu quả!

Với đề thi Ngữ Văn 11 cuối năm chúng tôi gửi dưới đây, các bạn nếu muốn đạt kết quả tốt thì cần phải có phương pháp luyện đề hiệu quả:

  • Đọc toàn bộ đề trước để nắm cấu trúc và phân bố thời gian làm bài hợp lý
  • Làm phần dễ trước, phần khó sau
  • Viết văn phải đảm bảo đầy đủ 3 phần
  • Viết văn nên đi vào vấn đề bài hỏi, không lan man quá nhiều, tránh lạc đề. Nên đọc lại nhiều lần để nắm chắc yêu cầu của bài.
  • Sử dụng nhiều biện pháp tu từ, từ nối để giúp đoạn văn thêm mạch lạc
  • Làm xong nên đọc lại để sửa câu chữ cho trôi chảy hơn
Có thể bạn quan tâm:  Đề đọc hiểu Ngữ văn 11 có đáp án

Đây là những lưu ý khi làm Văn 11. Không chỉ cho Văn 11, thậm chí khi làm đề Ngữ Văn 12 hay đề thi THPT QG môn Ngữ Văn, các bạn đều có thể làm theo những bước này. Hi vọng những lời khuyên này sẽ giúp các bạn có kết quả tốt trong kì thi sắp tới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn