Đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 11 – Tổng hợp đề trên cả nước

Ngữ văn 11 ở học kỳ 2 tập trung rất nhiều vào các tác phẩm Thơ mới. Do đó trong cấu trúc đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 11 chắc chắn sẽ xoay quanh các chủ đề thơ này.

Thơ mới – nội dung quan trọng nhất của Ngữ văn 11

Các tác phẩm được giảng dạy trong chương trình học kỳ 2 Ngữ văn 11 đều thuộc về phong trào Thơ mới. Một số tác phẩm chủ yếu nhất là “Vội vàng” của Xuân Diệu, “Tràng giang” của Huy Cận, “Đây thôn Vĩ Dạ” của Hàn Mặc Tử… Đây đều là những tác giả lớn trong nền thi ca Việt Nam. Ngoài ra còn có Tố Hữu với “Từ ấy” và một số bài thơ cách mạng.

Phân tích thơ khác với phân tích tác phẩm văn xuôi. Bởi yêu cầu quan trọng nhất là bạn phải thuộc bài thơ. Do đó, ngoài những thông tin về tác giả, nội dung bài thơ, các chi tiết nghệ thuật thì chắc chắn bạn không được bỏ qua việc học thuộc lòng từng đoạn thơ.

Ôn tập từ nhiều đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 11

Để học tốt Ngữ văn cũng giống như việc đọc sách. Càng đọc nhiều càng nhớ lâu và tự hình thành những ý tưởng riêng của mình. Đó cũng là nguồn gốc của sự sáng tạo. Vì vậy, để tự hệ thống kiến thức hiệu quả và cải thiện cách viết văn, bạn nên tham khảo càng nhiều đề thi càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 Ngữ văn 11 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề có đáp án chi tiết

Kiến thức Ngữ văn 11 khá nhẹ nhàng, đa số là những tác phẩm thơ rất dễ học. Hy vọng những bộ đề thi chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn cho kỳ thi học kỳ sắp đến.

Tham khảo thêm Đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 12 chi tiết nhất tại đây!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hoài Thương

Để lại Lời nhắn