Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 11 cấp tỉnh

Để bồi dưỡng học sinh giỏi Văn lớp 11 cấp tỉnh. Chúng tôi có tổng hợp các Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 11 cấp tỉnh trong tài liệu bên dưới. Tài liệu cũng được tổng hợp dành cho quý thầy cô làm tài liệu ôn luyện cho đội tuyển học sinh giỏi môn Văn lớp 11 cấp tỉnh. Mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Những kiến thức cần ôn tập Ngữ văn lớp 11

Cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức vào giữa học kì 2 lớp 11. Do đó, các bạn cần ôn tập toàn bộ nội dung chương trình Ngữ văn lớp 11 đến thời điểm thi – khoảng nửa đầu học kì 2. Nội dung trọng tâm cần ôn tập là những tác phẩm văn học.

Trong một Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 11 cấp tỉnh sẽ có câu hỏi đọc hiểu và viết văn. Tất cả đều xoay quanh những tác phẩm văn học các bạn được học trong Văn lớp 11. Ngoài ra, có những năm đề thi sẽ vào những chủ đề liên quan đến thực tế. Đây là dạng đề khá phổ biến hiện nay.

Do đó, không chỉ nắm vững về kiến thức Ngữ văn lớp 11. Các bạn còn cần tìm hiểu về kiến thức xã hội thông qua báo chí, internet, thời sự,…

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 lớp 11 môn Văn có đáp án

Một số lưu ý khi ôn tập và làm bài

Bài viết văn là bài tập chiếm số điểm cao nhất trên toàn bài thi. Do đó, trong quá trình ôn luyện học sinh giỏi, các bạn nên tham khảo nhiều bài văn mẫu lớp 11 hay nhất để trau dồi khả năng viết văn. Ngoài ra, hãy đọc thêm những bài nghị luận xã hội về tin tức nóng tại thời điểm đó. Chúc các bạn học và thi tốt.

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn