Đề thi Ngữ văn 6 học kì 1 năm 2018 có đáp án

Chương trình Ngữ văn 6 học kì 1

Lớp 6 là năm học đầu tiên của các em ở bậc Trung học cơ sở. Chương trình vẫn có sự tiếp nối của những lớp trước, nhưng những kĩ năng cũng được phân hóa hơn. Phần văn bản có các thể loại như văn tự sự, miêu tả, thuyết minh… Phần luyện từ và câu tập trung vào các loại từ và các biện pháp tu từ. Phần tập làm văn cũng yêu cầu cao hơn, áp dụng được các kiến thức tiếng việt và cảm thụ mà các em được học để hành văn.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề thi Ngữ văn 6 học kì 1 năm 2018 có đáp án

Đề thi Ngữ văn 6 học kì 1 năm 2018 là một trong những năm gần đây. Cấu trúc đề cũng không có nhiều sự thay đổi. Nếu tham khảo trước đề những năm đã từng thi, học sinh có thể có cái nhìn bao quát về đề thi. Đề gồm 2 phần là Trắc nghiệm và Tự luận. Phần Trắc nghiệm có 12 câu hỏi chọn đáp án đúng. Trong khi phần Tự luận có bài kiểm tra Tiếng việt và cảm thụ biện pháp văn học. Không thể thiếu là một bài Tập làm văn chiếm trọng số điểm lớn của toàn bài.

Có thể bạn quan tâm:  Ma trận đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 6 giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022

Đề thi Ngữ văn có đáp án không thể chính xác từng con số như các môn Khoa học tự nhiên. Tuy nhiên cũng phải có sườn và các ý chính để học sinh nắm được. Dù diễn đạt theo ý các em có khác nhau về văn phong, nhưng chắc chắn nội dung mà các em truyền tải phải đạt yêu cầu đề bài. Chúng tôi hi vọng rằng đề thi mẫu này sẽ giúp các em có sự ôn tập và chuẩn bị tốt.

Chúc các em luôn giữ được tinh thần say mê học hỏi và đạt kết quả cao trong học tập!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn