Đề cương ôn tập Ngữ văn 6 HK2

Nội dung chương trình Ngữ văn 6 HK2

Đề cương ôn tập Ngữ văn 6 HK2 tổng hợp lại kiến thức cho các em một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất. Mục đích của việc làm đề cương là cho các em cái nhìn tổng quan nhất. Kiến thức học trong một thời gian dài có thể nhiều và các em chưa liên hệ, móc nối được vào nhau. Vì vậy, đề cương Ngữ văn 6 này sẽ bao gồm đầy đủ các phần:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

1. Văn bản

  • Truyện và kí
  • Thơ
  • Văn bản nhật dung

2. Tiếng Việt

  • Phó từ
  • Các biện pháp tu từ trong câu: so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, hoán dụ
  • Đặt câu: cấu tạo câu, chữa lỗi chủ ngữ vị ngữ, dấu câu

3. Tập làm văn

Đề cương ôn tập Ngữ văn 6 HK2

Trong mỗi phần đều tổng hợp lại các kiến thức cần thiết nhất. Ví dụ phần văn bản, trong đề cương đã có tên tác phẩm, tác giả, thể loại, nội dung chính… Hay phần Tiếng việt có nêu tính chất, cách nhận biết các biện pháo tu từ, nêu ví dụ. Các em học theo đề cương luôn đi liền với sách giáo khoa. Không nên tham khảo hoàn toàn từ đề cương mà tách rời kiến thức trong chương trình chuẩn. Việc học sẽ giúp các em hệ thống kiến thức, không quên, không bỏ sót phần nào.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập bài văn hay tả cây ăn quả

Tài liệu này bao gồm các dạng bài tập trọng tâm, các đề mẫu môn Ngữ văn 6 dành cho các bạn học sinh, giúp các bạn ôn tập lại lý thuyết và luyện tập các dạng bài khác nhau để chuẩn bị cho bài thi học kì 2 sắp diễn ra. Đồng thời đây là tài liệu hữu ích cho các thầy cô khi ra đề thi học kì 2 cho các em học sinh. Mời các thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tải về bản đầy đủ.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

 

Để lại Lời nhắn