Bộ đề thi giữa kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt

Tổng quan chương trình Tiếng Việt lớp 3 kì 2

Ở môn Tiếng Việt lớp 3 đầu kì 2, bên cạnh việc tập đọc ,viết chính tả, kể chuyện… các em sẽ được làm quen thêm với các kiến thức mới. Có thể kể đến như phép nhân hoá, viết thư, dấu phẩy, dấu chấm, dấu hỏi. Từ ngữ về các chủ đề như nghệ thuật, lễ hội, tri thức… Bên cạnh đó là ôn tập về câu hỏi Ở đâu? Như thế nào? Vì sao? Vậy đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt 3 có gồm tất cả những nội dung học này không?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt 3

Tóm tắt nội dung đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3

Đề thi giữa kì 2 lớp 3 sẽ bao gồm 2 phần:

Phần một  của đề thi là đọc hiểu. Các em sẽ đọc thầm đề thi và trả lời các câu hỏi có sẵn. Nội dung thường là các chi tiết có trong bài, cần đọc kĩ đề thi để tìm được chi tiết chứa câu trả lời .

Phần hai của đề thi Tiếng Việt là các bài tập về chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. Phần chính tả sẽ được nghe viết hoặc phân biệt các chữ l/n, ch/tr. Phần luyện từ và câu chú ý về phép nhân hoá đã được học. Tiếp đến là cách đặt câu hỏi với 3 mẫu câu Ở đâu? Như thế nào? Vì sao?. Cuối cùng là viết một đoạn văn ngắn từ 5-7 câu kể về một sự việc, tả người như bố mẹ, thầy cô….

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 2 theo thông tư 22

đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt 3

Dưới đây là các đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt 3 với cấu trúc nội dung đầy đủ. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm đề thi giữa kì môn Toán để cùng nhau luyện tập nhé.

Chúc các em đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thuỳ Dung

Để lại Lời nhắn