Bộ 15 đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm học 2021 – 2022

Tiếng Việt lớp 3 được coi là môn Toán có chứa lượng kiến thức ở mức trung bình so với Toán tiểu học. Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt là một đề thi quan trọng. Đề thi giúp giáo viên đánh giá được năng lực học của mỗi học sinh. Do đó, để bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về học kì 1 Tiếng Việt lớp 3

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 3, các bé sẽ được học về những chủ đề về những bài thơ hay bài văn ngắn. Đối với học kì 1, Tiếng Việt lớp 3, các bé sẽ được học về những chủ đề sau:

  • Măng non
  • Mái ấm
  • Tới trường
  • Cộng đồng
  • Quê hương
  • Bắc Trung Nam
  • Anh em một nhà

Mỗi chủ đề sẽ có những nôi dung học khác nhau về tập đọc và chính tả. Cùng với đó là những nội dung về một số kiến thức ngữ pháp khác. Để học tốt được những kiến thức ngữ pháp này, các bạn cần chú ý nghe thầy cô giảng. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo một số tài liệu để trau dồi kiến thức.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ 15 đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm học 2020 - 2021

Kỹ năng làm bài đạt điểm cao

Đề thi học kì 1 Tiếng Việt lớp 3 sẽ chia làm hai phần là phần kiểm tra đọc và kiểm tra viết.

Trong phần kiểm tra đọc đề thi học kì 1 Tiếng Việt lớp 3 sẽ có phần đọc thành tiếng và đọc hỏi. Phần kiểm tra viết sẽ có kiểm tra chính tả và tập làm văn. Hai phần được chia đều điểm bằng nhau. Do đó, các bé cần học đề cả hai phần để đạt điểm cao nhất. Tuy nhiên phần đọc được coi là phần dễ đạt điểm cao hơn nên các bé cần chu ý. Chúc các bé học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn