Đề thi Toán lớp 3 học kì 2 – Bộ đề cập nhật mới nhất

Những cập nhật trong cấu trúc đề thi học kì Toán 3 mới

Trong những năm gần đây Bộ giáo dục và đào tạo liên tục có những đổi mới trong phương pháp thi cho học sinh. Tất cả với mục tiêu để kiểm tra năng lực của học sinh một cách toàn diện nhất. Với đề thi Toán lớp 3 học kì 2 cũng có những đổi mới như vậy.

Đề thi sẽ kéo dài 45 phút. Bài thi sẽ bao gồm cả phần tự luận và phần trắc nghiệm. Phần trắc nghiệm chiếm 3 điểm. Nó có những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến điền số, chọn Đ hoặc S,… Với phần tự luận nó sẽ chiếm 7 điểm trong bài thi. Đây là phần kiểm tra viết cho học sinh. Sẽ có những dạng toán sau đây cần học sinh chú ý:

Đây là sơ đồ cấu trúc của một đề thi chuẩn. Như vậy đây sẽ là một căn cứ tốt để học sinh hoặc phụ huynh có kể hoạch ôn tập thật hiệu quả.

Ôn luyện thật tốt trước khi đi thi Toán 3

Với môn Toán lớp 3 học kì 2 nói riêng và các bài thi nói chung thì việc ôn luyện luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, trước khi bước vào kì thi học sinh cần có kế hoạch làm đề cẩn thận và phù hợp.

Thứ nhất là nên bắt đầu luyện đề từ ít nhất một tháng trước khi đi thi. Trong một tháng đó học sinh chỉ tập trung vào làm đề. Hãy nhớ là làm những đề mẫu chuẩn nhất. Như vậy học sinh sẽ quen với cấu trúc của đề thi và không bị rối. Đây cũng là cách để làm quen với áp lực phòng thi trước.

Thứ hai là nên có ghi chép những lỗi thường mắc. Trong quá trình làm đề, khi soát lại kết quả thì nên ghi chép lại những lỗi khi làm. Như vậy học sinh có thể biết được kiến thức nào còn thiếu. Và mỗi lần sai là một lần học lại. Do đó đừng ngần ngại khi làm sai bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (1)