Bồi dưỡng Toán 3 – Tổng hợp 71 bài tập nâng cao chọn lọc

Những sai lầm thường gặp khi làm Toán 3

Môn Toán là một môn yêu cầu tư duy logic. Đây cũng là một môn học mà nhiều bạn mắc những lỗi sai không đáng có trong quá trình làm bài. Kể cả những bài Toán cơ bản và những bài Toán bồi dưỡng Toán 3. Vậy những lỗi sai đó là gì?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đầu tiên, cũng là lỗi thường gặp nhất, đó là không kiểm tra lại kết quả khi làm xong. Phương pháp của các bạn có thể đúng, nhưng các bạn lại tính toán sai thì vẫn là bài toán sai. Do đó, nhiều bạn lại bị mất điểm oan ở phần này.

Một sai lầm nữa khi làm bài là không tóm tắt bài Toán. Có 2 cách để tóm tắt một bài toán: tóm tắt bằng lời và tóm tắt bằng sơ đồ. Đây là một bước quan trọng để các bạn dễ hiểu yêu cầu của đề hơn. Không những vậy, nó cũng giúp học sinh tránh viết sai số khi làm bài.

Tổng hợp 71 bài tập Toán 3 nâng cao chọn lọc

Trong phần dưới đây, chúng tôi xin gửi đến 71 bài tập Toán nâng cao lớp 3. Đây là những bài tập chúng tôi đã chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Chắc chắn đây sẽ là một tài liệu rất hữu dụng cho các bạn đang ôn tập.

Có thể bạn quan tâm:  Những đề thi Khoa học lớp 5 cuối học kì 1 chọn lọc

Tài liệu là tổng hợp của nhiều dạng bài tập khác nhau. Sau mỗi phần đề bài sẽ là phần giải chi tiết của nó. Do đó, học sinh hoàn toàn có thể dựa vào đó để kiểm tra lại kết quả cũng như tìm ra cách giải khác cho bài Toán.

Tài liệu thích hợp cho các bạn đang có nhu cầu ôn tập lại Toán 3. Các bạn có thể dùng nó cho đề thi học kì 1, đề thi cuối năm hoặc đề thi học sinh giỏi môn Toán 3. Hy vọng rằng các bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà tài liệu của chúng tôi mang lại. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Một bình luận

  1. Thanh072

Để lại Lời nhắn