Giới thiệu quê hương bằng Tiếng Anh

Đề bài: Giới thiệu quê hương bằng Tiếng Anh

I was born in Hanoi, which is the capital of Vietnam,. Ha noi has long history of culture and custom. Hanoi is situated in the NorthEast of Vietnam. It has a population of more than 6.5 million of people and covers an area of about 3.34 square km.

Hanoi is renowed for various things. It has long history as capital. When visitors from every corner of the world come here, they can enjoy many historical and beautiful destinations such as Sword Lake, the Temple of Literature, HoChi Minh Mausoleum, One Pillar Pagoda and so on. These place attract miilions of travelers every year. Sometimes, I and my friends will come there and consider it as the best chance to expand our insight about national history.

People coming Hanoi are also impressive by speciality and traditional foods here. For example, Pho, Banh mi, Bun Cha, … These dishes are symbols for traditional  local culture which is only in Hanoi.  Hanoi foods has its own tatse, gentle, fresh but unique.

Moreover, the best thing about Ha noi is the peaceful atmosphere among modern life and hospital people. Besides lively streets with cutting edge facilities, visitors can enjoy peaceful atmosphere in Old Quarter Street or enjoy the peace of daily life where people work very hard to pay for their life and graceful schoolgirls in Ao dai.

It is more 20 years living among Hanoi people. Longer I live, more love I have. I love this place so much and do not intend to leave it in the future.

Có thể bạn quan tâm:  Viết về người nổi tiếng bằng Tiếng Anh

Dịch:

Tôi sinh ra ở Hà Nội, thủ đô của Việt nam. Hà Nội có nền lịch sử dài với văn hóa và truyền thống. Hà Nội nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam. Nó có khoảng hơn 6.5 triệu dân và bao phủ diện tích khoảng 3.34 km2.

Hà Nội nổi tiếng với rất nhiều thứ. Nó có lịch sử dài là thủ đô. Khi khách du lịch từ khắp nơi ghé thăm, họ có thể thưởng thức những điểm đến lịch sử tuyệt đẹp như Hồ Gươm, Quốc Tử Giám, Lăng Hồ Chí Minh, chùa một cột, … Những nơi này thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm. Thỉnh thoảng, tôi và bạn của tôi sẽ đến đó và coi đó như một cơ hội tốt để mở rộng hiểu biết về lịch sử nước nhà.

Mọi người đến Hà Nội cũng rất ấn tượng bởi đặc sản và món ăn truyền thống ở đây. Ví dụ như Phở, bánh mì, bún chả, … Những món ăn này là biểu tượng cho nền văn hóa truyền thống địa phương, cái mà chỉ có ở Hà Nội. Món ăn Hà Nội có hương vị riêng của nó, nhẹ nhàng, thanh mát mà rất đặc biệt.

Hơn thế nữa, điều tốt nhất về Hà Nội là không khí yên bình giữa cuộc sống hiện đại và những con người hiếu khách. Bên cạnh đường phố sầm uất với cơ sở hiện đại, khách tham quan có thể tận hưởng không khí yên bình trên phố cổ và thưởng thức cuộc sống hàng ngày yên tả, nơi mọi người làm việc chăm chỉ kiếm sống và những cô bé học sinh thướt tha trong tà áo dài.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập phát âm ed chọn lọc

Đã hơn 20 năm sống với người Hà Nội. Sống càng  lâu, tôi lại càng yêu Hà Nội. Tôi yêu nơi này rất nhiều và không có bất kỳ dự định để rời nơi này trong tương lai.

Từ mới:

Culture and custom: văn hóa và phong tục

Population(n): dân số

Renow: nổi tiếng

Destination(n): điểm đến

Traveler(n): khách du lịch

Insight(n): kiến thức

Speciality(n): đặc sản

Cutting edge: hiện đại

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn