Giới thiệu về gia đình bằng Tiếng Anh

Đề bài: Giới thiệu về gia đình bằng Tiếng Anh

My family is a nuclear family with 5 members including my parents, my two younger brothers and me. During my childhood, I live with other members and it becomes one of my available memories in my life.

My father is Tran Van Hung. Now, he is 45 years old. He is a doctor. That’s reason why he is very strict to educate me to be a good person for society. He devotes a lot of time to the upbringing and teaching us. He sets a good mirror for our sibling to study and follow.

My mother is Nguyen Thuy Chi. She is 40 years old this year.  She is office employee at small company. Although busy schedule, she always try her best to stay our side as much as possible. Especially, she is a great cooker. I am a big fan of dishes she cooks and that’s why I never give up the family meal.

I have 2 younger brothers. One is 7 years old. And another is 12 years old. Both of them are students. They are very nice and always obey my parents. They are also straight students at school. I am verry proud of them.

I love every moments near by other members of  my family. When having dinner, I and my brothers often tell stories about school, friends, studying. For me, it is the happiest moments for me. It helps strengthen the bone between family’s members.

Sometimes, my family will plan to have picnic and enjoy the peaceful atmosphere. My father told that this is the best chance to understand more, also expand our knowledge.  I love my family so much.

Có thể bạn quan tâm:  Viết đoạn văn Tiếng Anh về quần áo

Dịch

Gia đình tôi là một gia đình hạt nhân với 5 thành viên bao gồm: bố mẹ, 2 em trai và tôi. Trong suốt tuổi thơ của mình, tôi sống với các thành viên khác và nó trở thành những kỉ niệm quý giá trong cuộc đời tôi.

Bố tôi tên là Trần Văn Hưng. Năm nay ông ấy 45 tuổi. Ông ấy là một bác sĩ. Đó là lí do tại sao ông ấy rất nghiêm khắc trong việc giáo dục chúng tôi trở thành những con người tốt cho xã hội. Ông ấy dành rất nhiều thời gian để chăm sóc và dạy dỗ chúng tôi. Ông ấy là tấm gương sáng cho chị em tôi để học tập và noi theo.

Mẹ tôi là Nguyễn Thùy Chi. Bà ấy năm nay 40 tuổi. Bà ấy là một nhân viên văn phòng của một công ty nhỏ. Mặc dù lịch trình bận rộn, bà ấy luôn cố gắng hết sức để bên cạnh chúng tôi nhiều nhất có thể. Đặc biệt, bà ấy là một đầu bếp tuyệt vời. Tôi rất thích những món ăn bà nấu và đó là lí do tôi chưa bao giờ bỏ bữa cả.

Tôi có 2 người em trai. Một đứa 7 tuổi. Đứa còn lại 12 tuổi. Cả hai người đều là học sinh. Chúng rất tốt bụng và luôn vâng lời bố mẹ. Chúng cũng là học sinh tiêu biểu ở trường. Tôi rất tự hào về chúng.

Tôi yêu mọi khoảnh khắc bên các thành viên gia đình. Khi ăn tối, tôi và em trai thường kể chuyển về trường học, bạn bè, học tập. Với tôi, đó là những giây phút hạnh phúc nhất. Nó giúp cầu nối giữa các thành viên trong gia đình thêm bền chặt.

Có thể bạn quan tâm:  Viết đoạn văn bằng Tiếng Anh nói về lợ ích của Internet

Thỉnh thoảng, gia đình tôi sẽ lên kế hoạch để đi dã ngoại và tận hưởng không khí yên bình. Bố tôi nói đó là cơ hội tốt để hiểu nhau hơn và cũng để mở rộng kiến thức. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều.

Từ mới

Include(v): bao gồm

Available(adj): quý giá

Devote(v): cống hiến

Sibling(n): chị em, anh em ruột

Schedule: lịch trình

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn