Hàm số liên tục tổng hợp lý thuyết và full dạng bài tập

Những dạng toán có trong tài liệu hàm số liên tục này

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi bạn đọc một bộ tài liệu trọn vẹn về chuyên đề hàm số liên tục. Đây là một chuyên đề trong chương trình Toán lớp 11. Đây là một chuyên đề rộng, được ứng dụng trong nhiều dạng toán

  • Dạng 1: Xét tính liên tục của hàm số tại một điểm, một khoảng, một đoạn
  • Dạng 2: Tìm tham số m để hàm số liên tục trên một đoạn, một khoảng
  • Dạng 3: Chứng minh hàm số có nghiệm

Với lớp 11 thì có 3 dạng toán nổi bật sẽ ứng dụng tính chất của hàm liên tục. Tuy nói là 3 dạng nhưng có vô số bài tập và với cách giải khác nhau. Tuy nhiên trong tài liệu này, chúng tôi tập trung vào 2 dạng đầu tiên. Bởi đây là 2 dạng toán cơ bản để học sinh nắm vững cách làm. Đồng thời nó cũng giúp học sinh nắm vững cách chứng minh tính liên tục.

Những bí quyết học giỏi Toán 11

Áp dụng cho không chỉ chuyên đề hàm số liên tục này mà còn cho toàn bộ môn Toán, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đọc một vài bí quyết để làm chủ Toán 11.

Có thể bạn quan tâm:  Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác và bài tập vận dụng

Thứ nhất là nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Lý thuyết làm cơ bản cho học nâng cao. Không thuộc lý thuyết thì sẽ không thể nào làm tốt bất kì dạng toán nào. Vì vậy, dù tốn thời gian hãy cố gắng học thuộc lý thuyết nhé.

Thứ hai là luôn tóm tắt đề bài trước khi giải. Cách này là để học sinh có thể nắm một cách khái quát giả thiết bài cho. Có những mẹo học tốt hình học mà chúng tôi đã viết các bạn có thể tham khảo.

Hy vọng rằng với hai lời khuyên của chúng tôi trên đây có thể giúp bạn thay đổi phương pháp học phù hợp. Chúc các bạn đạt điểm cao trong các bài thi cuối kì nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn