Các dạng bài tập về hàm số liên tục – Toán lớp 11

Hàm số liên tục là kiến thức các bạn được học trong học kì 1 lớp 11 môn Toán. Đây là một trong những kiến thức quan trọng của Toán lớp 11. Trong nội dung này sẽ có một số dạng toán trọng tâm các bạn cần lưu ý. Để bổ trợ cho các bạn trong chuyên đề hs liên tục. Chúng tôi có tổng hợp các dạng bài tập về hàm số liên tục và bài tập vận dụng lớp 11. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Hàm số liên tục là gì? Các dạng toán về hs liên tục

Hs liên tục được định nghĩa như sau:

Cho hàm số y = f(x)  xác định trên khoảng H và x0∈ H . H/số y = f(x)  đươc gọi là liên tục tại x0 nếu lim (x -> x0) f(x) = f(x0).

Trong đó, hs liên tục có ba định lý quan trọng và một số dạng toán trọng tâm. Định lí được nêu rõ trong tài liệu của chúng tôi. Mời tham khảo bên dưới.

Một số dạng toán trọng tâm về hs liên tục là:

Mỗi dạng toán sẽ có phương pháp giải chung. Hãy tham khảo trong tài liệu bên dưới để nắm vững phương pháp giải mỗi dạng và vận dụng vào giải bài tập về hs liên tục.

Có thể bạn quan tâm:  Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác và bài tập vận dụng

Một số kỹ năng cần nhớ

Một trong những kỹ năng giải bài toán về hs liên tục là áp dụng máy tính để xác định khoảng dấu của hs và tìm nghiệm xấp xỉ của phương trình khi hs liên tục bằng không. Để vận dụng được kĩ năng này. Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ trong tài liệu bên dưới. Ngoài ra, còn có một số bài tập vận dụng với lời giải chi tiết. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn