Công thức lượng giác lớp 11 – Đầy đủ, ngắn gọn nhất

Các dạng bài tập liên quan đến lượng giác

Công thức lượng giác lớp 11 là chuyên đề vô cùng vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ứng dụng xuyên suốt các dạng bài tập Toán 11, 12 mà còn xuất hiện trong đề thi THPT Quốc Gia môn Toán.  Chuyên đề này nằm trong nhiều dạng toán khác nhau. Chúng bao gồm:

Trong đó công thức lượng giác được sử dụng nhiều nhất trong các biến đổi của phương trình lượng giác. Do số lượng công thức nhiều, nhiều khi gần giống nhau. Do đó, các bạn cần học thật kĩ để tránh mắc lỗi khi làm bài nhé.

Đỉnh cao ghi nhớ mọi công thức lượng giác

Để học thuộc công thức lượng giác lớp 11, có một vài mẹo nho nhỏ như sau. Thứ nhất, các bạn chỉ cần học thuộc những công thức chính. Còn những công thức hệ quả thì hãy cố gắng tự biến đổi. Như vậy, bạn không cần phải học thuộc quá nhiều công thức. Và trong quá trình tự biến đổi các bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn công thức đó. Thứ hai, nhận dạng điểm đặc biệt của công thức.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương toán 11 học kì 1

Ví dụ, cos của một TỔNG thì bằng HIỆU cos.cos với sin.sin. Đơn giản, nhưng lặp lại nhiều lần thì chắc chắn công thức sẽ ghim chặt trong đầu, bạn nói mà chẳng cần nghĩ nữa. Thứ ba, là phân loại công thức trong bảng. Thay vì việc chép xuông trên giấy thành hàng trang dài công thức, thì hãy kẻ bảng. Bạn hãy đặt tên cho từng loại công thức. Đây là cách để hiểu được đặc trưng và nội dung có liên quan đến công thức. Trên đây là 3 mẹo nhỏ để nhớ công thức lượng giác tốt hơn. Chúc bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn