Kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa – Bài văn kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa lớp 6 hay nhất

Bài văn mẫu 1

Từ nhỏ em chưa từng được đi biển. Em chỉ được ngắm biển qua ti vi. Bởi vì nơi em sống ở khu công nghiệp. Thế nhưng chủ nhật tuần trước em đã được đi biển cắm trại một ngày cùng với gia đình em. Đây cũng là lần đầu tiên em được đi chơi xa.
Hôm đó em được đi bằng ô tô. Ngồi trên xe em đã rất háo hức chờ đợi. Hôm ấy là lần đầu tiên em được đi chơi xa như vậy nên em vui lắm. Thế nhưng vì ngồi xe lâu quá nên em ngủ quên mất. Rồi chợt em nghe thấy tiếng mẹ gọi. Cuối cùng cũng đã đến nơi. Khi bước chân xuống xe một khung cảnh rộng lớn mở ra trước mắt em.
Biển rộng ơi là rộng. Phía trên là bầu trời trong xanh với từng đám mây trắng nhẹ nhàng trôi. Bên dưới là nước biển mênh mông. Nước biển xanh trong và lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Ở giữa là những đàn chim, chúng bay theo đàn thật vui vẻ như đang đón chào một ngày mới.
Xung quanh biển là những hàng phi lao rì rào trong gió. Bao quanh mặt biển là những bờ cát trắng trải dài dường như vô tận.
Sau khi xuống xe, cả nhà em cùng nhau dựng một túp lều nho nhỏ. Lúc này chưa có nhiều người lắm chắc vì giờ này còn sớm. Sau khi dựng lều xong em còn giúp bố mẹ, anh chị bê đồ từ trên xe xuống nữa. Mẹ và chị em đã mua rất nhiều đồ từ hôm trước. Nào là hoa quả, thức ăn và có cả bim bim nữa. Mẹ em còn mang gối đi để nằm ngủ nữa.
Sau khi đã chuẩn bị xong đồ thì cũng đã gần trưa. Và hình như càng ngày em càng thấy nhiều người đến hơn. Những chiếc dù với vô vàn màu sắc được căng ra và dựng lên che nắng. Dưới bóng của dù có mọi người đang ngồi uống nước, trò chuyện vui vẻ.
Đây là khu du lịch nên có rất nhiều hàng quán. Bãi biển ngày một đông hơn.
Sau khi ăn trưa xong mọi người vào lều của mình để nghỉ ngơi. Rồi chiều đến, mọi người xuống biển tắm rất vui vẻ, nhộn nhịp. Những chiếc phao với màu sắc đa dạng. Các bạn nhỏ đang chạy lon ton trên bờ nghịch cát. Người lớn thì xuống tắm biển.
Và khi hoàng hôn dần buông xuống, những đàn hải âu bay lượn trên mặt biển. Mọi người ra về. Em cùng bố mẹ và anh chị thu dọn đồ để về. Bãi biển vắng lặng chỉ còn văng vẳng tiếng gió thổi, tiếng sóng vỗ.
Tuy hôm nay chơi rất mệt nhưng em cảm thấy rất vui. Chuyến đi chơi xa này của em dù chỉ vỏn vẹn trong một ngày nhưng lại rất ý nghĩa với em. Em được đi chơi, thư giãn với gia đình. Và sau này khi có cơ hội em sẽ trở lại nơi đây một lần nữa.

Bài văn mẫu 2

Các bạn được đi chơi xa lần đầu là khi nào? Mình thì mới được đi. Mình sống ở nông thôn với bố mẹ. Đến đợt nghỉ hè vừa rồi, bố mẹ đã đồng ý cho mình được lên thành phố ở với chị một tháng. Chị mình đang công tác ở trên này.
Vì đây là lần đầu tiên mình đi chơi xa và còn trong một thời gian dài nữa. Thế nên mình đã chuẩn bị rất nhiều đồ đạc để mang đi. Tối hôm trước khi đi, mình đã rất háo hức. Mình nghĩ bụng: “Thành phố chắc là đẹp và rộng lắm. Ở đó còn có nhiều khu vui chơi nữa.”
Và rồi không biết mình ngủ quên từ lúc nào. Sáng sớm, mình dậy đánh răng rửa mặt chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Bố mình dẫn mình đi. Khi lên xe mình ngắm nhìn đường chăm chú.
Rồi bỗng “kít”. Xe dừng lại. Thì ra đã đến nơi rồi. Chị mình đã đợi sẵn ở bến xe để đón mình. Sau đó bố cũng về luôn. Mình đi cùng chị về chỗ chị mình ở.
Chị chở mình trên chiếc xe máy. Đường tuy ngắn nhưng lại rất nhiều người đi trên đường. Khi về đến nhà chị mình đã nấu cơm cho mình ăn. Ăn xong mình và chị ngủ một giấc no nê. Đến khi tỉnh dậy đã gần tối rồi. Chị em mình cùng nhau tắm rửa sạch sẽ. Sau đó, mình được chị dẫn đến trung tâm thương mại chơi.
Không gian nơi đây thật rộng lớn. Cảnh vật được con người tạo ra rất đẹp và bắt mắt. Mình đi mỏi chân cũng mới hết được có 2 tầng. Rồi thấy mình mệt chị chở mình về nhà. Trên đường về, ánh sáng của đèn đường làm mình quên mất là đã gần khuya rồi. Không giống ở quê, dù đã muộn nhưng mọi người vẫn ra đường đi dạo. Những quán ăn lề đường thơm nức mũi với ngô, khoai nướng, bánh rán, bánh xèo…
Mọi người nơi đây thì rất thân thiện. Chị mình dù có bận rộn với công việc nhưng hằng ngày chị vẫn dành một ít thời gian để dẫn mình đi chơi.
Và ngày qua ngày, ban ngày thì mình ở nhà tự học bài ôn bài mà cô giáo giao nhiệm vụ về nghỉ hè ôn luyện. Lúc khác thì mình lại sang phòng của chị bên cạnh để chơi. Chị ấy dễ gần và vui tính lắm. Đến trưa chị mình về thì mình giúp đỡ chị cắm cơm. Thỉnh thoảng tối chị mình lại dẫn mình đi chơi.
Quãng thời gian 1 tháng trôi qua nhanh lắm. Cuối cùng cũng đến ngày mình phải về để còn chuẩn bị cho năm học mới.
Sống ở trên này được một tháng thôi nhưng mình rất yêu nơi đây. Đây là chuyến đi chơi xa vô cùng có ý nghĩa với mình.

Có thể bạn quan tâm:  Dàn ý chi tiết về đề văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Để lại Lời nhắn