Tả quang cảnh lớp học trong giờ tập làm văn – Bài văn mẫu lớp 6 hay nhất

Tả quang cảnh lớp học trong giờ tập làm văn – Bài văn mẫu lớp 6 hay nhất

Bài văn mẫu số 1

Cuối tuần trước, cô giáo căn dặn chúng em về nhà ôn bài thật kĩ lưỡng. Đọc lại tất cả những phần quan trọng trong sách giáo khoa để hôm nay làm bài kiểm tra tập làm văn.

Cô giáo bước vào lớp, ai cũng hồi hộp không biết đề bài có khó không, mình có làm bài được không. Như thường lệ, cả lớp đứng lên chào cô và ổn định vị trí của mình. Cô giáo nhắc nhở lớp một chút sau đó phát đề kiểm tra

Tất cả chúng em đều rất chăm chú và cẩn thận khi làm bài. Không khí trong lớp vô cùng yên tĩnh và trầm lắng. Ai ai cũng đều chú tâm vào bài làm văn của mình. Vừa nhận đề em đã thấy may mắn vì mình đã ôn bài kĩ lưỡng từ tối hôm qua rồi. Và thế là em bắt tay vào làm bài thôi.

Bên ngoài, ông mặt trời đã vươn lên trên đỉnh cao rồi. Tỏa ánh nắng ấm áp xuống vạn vật xung quanh. Gió nhè nhẹ đung đưa từng tán cây, kẽ lá. Một bài chú chim đang tung tăng nhảy nhót chuyền cành. Xa xa để ý đâu đó còn có cả tiếng hót líu lo, ríu rít vô cùng êm tai.

Có thể bạn quan tâm:  Tóm tắt truyện: "Con rồng cháu tiên" - bài tóm tắt hay nhất đạt điểm 9, 10

Trở lại với không khí của lớp học, cô giáo vẫn đứng trên bục giảng. Khẽ bước nhẹ quan sát các bạn làm bài. Trên gương mặt ai cũng ánh lên nét đẹp hăng say của sự nghiêm túc làm bài.

Gió thổi nhè nhẹ, khẽ lùa qua mái tóc dài của các bạn nữ. Lùa qua vờn nhẹ lên trên từng khuôn mặt của các bạn. Ai nấy cũng đều cầm bút nắn nót từng nét chữ và ghi bài thật nhanh chóng lên trên tờ giấy thi. Mọi người đều cố găng hoàn thiện bài làm của mình một cách chu đáo và nhanh chóng nhất. Giờ kiểm tra diễn ra vô cùng nghiêm túc, không hề có sự trao đổi bài giữa các bạn trong lớp.

Hết chín mưới phút, cô giáo có hiệu lệnh cả lớp dừng bút. Lớp trưởng giúp cô thu bài kiểm tra và nộp lại cho cô. Cô giáo bắt đầu chữa bài cùng cả lớp. Phần lí thuyết và trắc nghiệm cô chỉ chữa nhanh qua qua thôi. Sau đó đến phần bài tập tự luận cô giáo chữa kĩ càng hơn. Cô chỉ ra từng nội dung từ nhỏ bé nhất để giảng lại một cách chi tiết tới cả lớp. Nhờ sự chu đáo của cô mà lớp em luôn luôn tự tin trong những bài thi lớn khác ở trường.

Vậy là giờ tập làm văn hôm nay của lớp em đã kết thúc tại đây. Tuy không phải là một tiết học thông thường như bao tiết học khác. Nhưng nó cũng là một phần vô cùng quan trọng đối với mỗi người học sinh như chúng em

Có thể bạn quan tâm:  Kể về mẹ

Bài văn mẫu số 2

Thứ hai đầu tuần, sau tiết chào cờ quen thuộc dưới sân trường. Lớp em sẽ nhanh chóng thu dọn ghế mang về lớp. Ổn định tổ chức để đến với tiết học đầy hứng thú của cô Mai Anh dạy môn Tập Làm Văn cho cả lớp.

Cô giáo bước vào lớp nở nụ cười thân thiện với chúng em. Các bạn đồng thanh chào cô giáo và lấy sách vở ra học bài.

Cô giáo trước khi vào bài mới đã kể cho chúng em nghe một câu chuyện khá là thú vị và hài hước về sự tích sọ dừa. Và dường như các bạn cũng đã đoán ra được nội dung bài tập làm văn hôm nay là về chủ đề nào rồi.

Giọng đọc của cô mới ấm áp và truyền cảm làm sao. Nghe rồi chỉ muốn nghe mãi thôi. Em như đang được chìm vào trong thế giới kì diệu mà cô mở ra cho chúng ta cho cả lớp. Ai nấy cũng đều chăm chú lắng nghe bài giảng của cô. Hôm nay trông cô có vẻ khá là vui vẻ và như vậy khiến cho không khí học tập của lớp chúng em cũng sôi nổi hơn rất nhiều.

Mỗi một câu hỏi cô đặt ra các bạn cũng đều suy nghĩ kĩ càng và và giơ tay lên phát biểu. Cô giáo luôn tán dương những bạn sôi nổi ở trong lớp em. Sau khi cô giảng bài xong cả lớp bắt đầu chăm chỉ tự viết bài vào vở.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về ngày Tết quê em - Bài văn mẫu hay nhất

Nội dung bài tập làm văn là kể lại câu chuyện sọ dừa theo lời kể của mình. Theo hiệu lệnh của cô giáo. Ban đầu chúng em sẽ trao đổi theo cặp với nhau sau đó là tiến hành viết bài. Từ người bạn bên cạnh mình và câu chuyện chia sẻ của các bạn xung quanh. Em phát hiện ra lớp chúng em có rất nhiều bạn có năng khiếu viết lách thật phong phú. Em có thể học thêm được ở các bạn rất nhiều điều.

Em cũng tự viết dàn ý cho bài làm văn của mình. Hết 30 phút, cô giáo mời các bạn trình bày sản phẩm của mình trước cả lớp. Ai ai cũng muốn mang câu chuyện của mình cùng chia sẻ với các bạn. Em cũng không ngoại lệ cũng xin được phép phát biểu. Cô giáo khen chúng em viết bài tốt, tốc độ nhanh và chữ viết đẹp dành tặng cho chúng em những ngôi sao may mắn nữa. Quả là một niềm vui nho nhỏ trong mỗi tiết học.

Sau đó cô giáo tổng kết lại những ý chính của bài học một lần nữa. Sữa chữa những lỗi sai hay rèn giũa lại câu văn cho bài làm của các bạn để nó được chau chuốt mượt mà hơn. Em rất thích học những giờ tập làm văn như thế này. Dường như nhờ có nó mà em đã trưởng thành lên rất nhiều.

 

Để lại Lời nhắn