Luyện từ và câu lớp 5: Mở rộng vốn từ: Tổ quốc

Tổng quan về tài liệu

Tài liệu luyện từ và câu lớp 5: Mở rộng vốn từ: Tổ quốc là tài liệu hữu ích chúng tôi chia sẻ đến các em học sinh. Là trợ thủ đắc lực cho các em trong việc việc soạn bài trước khi đến lớp.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Luyện từ và câu là môn học hay và bổ ích, cung cấp cho các em một lượng vốn từ phong phú. Là cơ sở giúp các em hình thành giao tiếp và chiếm lĩnh kiến thức ở các môn học khác nhau.

Với bài mở rộng vốn từ Tổ quốc ở môn Tiếng Việt lớp 5. Mục tiêu của tài liệu hướng dẫn là giúp đỡ, cung cấp vốn từ về tổ quốc. Các từ đồng nghĩa, từ có chứa tiếng “quốc” trong đó ” quốc có nghĩa là nước. Mục tiêu tiếp theo là hướng dẫn các em làm bài tập trong sách giáo khoa. Qua đó giúp các em củng cố kiến thức bài học.

Ngoài ra, tài liệu này thầy cô và phụ huynh cũng có thể tham khảo, dùng để hỗ trợ các em chuẩn bị bài. Bên cạnh đó giúp các em luyện tập, củng cố kiến thức. Là nền tảng chinh phục điểm cao trong các bài kiểm tra môn Tiếng Việt.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp 14 chủ đề ôn tập tiếng việt lớp 5 - có đáp án

mở rộng vốn từ Tổ quốc câu 1

mở rộng vốn từ Tổ quốc câu 4

Nội dung chi tiết tài liệu

Tài liệu bài soạn luyện từ và câu lớp 5: Mở rộng vốn từ: Tổ quốc giúp các em trả lời các câu hỏi sau:

Câu 1 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Tìm trong bài Thư gửi các học sinh hoặc Việt Nam thân yêu những từ đồng nghĩa với từ Tổ quốc.

Câu 2 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Tìm thêm những từ đồng nghĩa với từ Tổ quốc.

Câu 3 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Trong từ Tổ quốc, tiếng quốc có nghĩa là nước. Em hãy tìm thêm những từ chứa tiếng quốc.

Câu 4 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Đặt câu với một trong những từ dưới đây:

a) Quê hương

b) Quê mẹ

c) Quê cha đất tổ

d) Nơi chôn rau cắt rốn

Để xem chi tiết các câu trả lời, các bạn hãy tải tài liệu đính kèm dưới đây nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn