Bản mềm tài liệu ôn hè toán lớp 4

Bản mềm tài liệu ôn hè toán dành cho  học sinh lớp 3 chuẩn bị lên lớp 4. Tổng hợp hệ thống kiến thức môn toán và các dạng bài tập ôn luyện. Tài liệu hữu ích cho quý thầy cô, phụ huynh tham khảo bổ sung để  ôn tập cho học sinh.

Phần đầu của tài liệu là tổng hợp kiến thức trọng tâm môn toán lớp 4. Có thể xem thêm Sơ đồ hệ thống kiến thức môn Toán lớp 4 Nhằm giúp nắm vững kiến thức cơ bản trước khi đi vào phần bài tập. Một số bài tập toán 4 hữu ích  ở Bài tập ôn tập môn Toán lớp 4 

Vì sao cần ôn tập hè môn toán lớp 4?

Lớp 4  được cho là chương trình khó nhất trong trong cấp học tiểu học. Bước đầu hình thành toàn bộ kiến thức toán học tiểu học. Các em đã định hình được hết khái niệm về số học, hình học, giải toán có lời văn ở các lớp dưới. Vừa trải qua chương trình lớp 3 được cho là khá nhẹ nhàng. Các em làm quen ngay với toán 4 chắc chắn có phần bỡ ngỡ. Vậy nên cần ôn tập trước cho học sinh trước khi vào năm học. Khắc phục kịp thời những phần học sinh chưa có khả năng. Ở phần này nên cho học sinh ôn lại kiến thức lớp 3 để tránh mất căn bản. Tải các bài tập lớp 3 hữu ích ở Chuẩn kiến thức các dạng Toán cơ bản lớp 3

Có thể bạn quan tâm:  Giải Toán Tiểu học: Phương pháp diện tích

Ở lớp 4, các em sẽ được nghiên cứu kỹ hơn về bản chất của phép cộng,trừ, nhân, chia. Đi sâu hơn về tính chất, định nghĩa của từng phép tính. Bằng các công thức  toán học mà các em cần ghi nhớ.

Nội dung của bộ tài liệu ôn hè toán 4

Phần kiến thức cần nhớ: Số và chữ số, phép nhân, phép chia. Tính giá trị biểu thức (8 bài tập). Bao gồm các quy tắc tính giá trị biểu thức kèm bài tập. Các kiến thức về dãy số: quy tắc về số tự nhiên liên tiếp. Dãy số cách đều,dấu hiệu chia hết, kiến thức cần nhớ về cấu tạo số.Sử dụng cấu tạo thập phân của số. Toán trung bình cộng (25 bài tập). Dạng tìm 2 số khi biết tổng và hiệu (40 bài tập). Dạng toán tìm phân số của một số (9 bài tập). Dạng tìm 2 số khi biết tổng và tỉ của 2 số, hiệu và tỉ của 2 số. Một số bài toán về tính tuổi; một số bài toán về tính tuổi.

 

ôn hè toán lớp 4

 

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn