ÔN TẬP VỀ CÂU GHÉP

Sơ lược tài liệu

Hôm nay chúng tôi Giáo viên Việt Nam sẽ gửi đến các em học sinh cấp tiểu học nói chung. Và lớp 5 nói riêng tài liệu: Ôn tập về câu ghép. Tài liệu được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp. Từ nhiều nguồn đáng tin cậy và uy tín. Với nội dung bám sát kiến thức học trong SGK Tiếng Việt lớp 5.ÔN TẬP VỀ CÂU GHÉP

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Một hình thức ôn tập và ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng. Và chính xác nhất chính là luyện bài tập. Hiểu được tầm quan trọng của việc ôn tập này. Nên các em không nên bỏ qua tài liệu chúng tôi gửi đến dưới đây. Tài liệu được chúng tôi tổng hợp và biên soạn một cách rất đầy đủ và chi tiết.

Nội dung tài liệu

Tài liệu được chúng tôi chia ra làm hai phần chính đó là: Phần kiến thức cần ghi nhớ và Bài tập vận dụng. Để làm được bài tập vận dụng thì trước hết các em cần phải hiểu về lý thuyết như:  Thông thường thì các vế câu ghép có cấu tạo như một câu đơn, tuy nhiên có một số trường hợp vế của câu ghép có thể bị lược bỏ bộ phận chủ ngữ hoặc vị ngữ mà ta có thể khôi phục lại được.ÔN TẬP VỀ CÂU GHÉP

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 lớp 5 môn Tiếng Việt có đáp án

Tuy nhiên cần tránh nhầm lẫn thành phần trạng ngữ với một vế của câu ghép. Thường, nếu hai vế câu có cùng một chủ thể, ta có thể lược bớt thành phần chủ ngữ của một vế câu, và đó được coi là câu ghép.

Đây chỉ là phần lý thuyết sơ lược về câu ghép, các em học sinh tải file tài liệu chúng tôi đính kèm bên dưới để tham khảo nhé. Tài liệu hoàn toàn là miễn phí nên các em học sinh có thể yên tâm tải về mà không lo mất phí.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn