Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng nề nếp học tập cho học sinh lớp 1

Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng nề nếp học tập cho học sinh lớp 1 là bộ giáo án nhằm giúp thầy cô. Xây dựng tác phong, nề nếp cho các em học sinh lớp 1. Nhằm nâng cao giá trị giảng dạy và chất lượng học tập của các em học sinh.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các em học sinh mới lên lớp 1 nên có thể sẽ chưa quen với nề nếp học tập. Vì thế tài liệu này mong thầy cô có thể giúp các em sớm quen với nề nếp học tập. Và để các em làm quen được với môi trường mới sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhưng có thầy cô và phụ huynh cùng đồng hành các em sẽ sớm thích nghi hơn.

Việc rèn cho trẻ nề nếp học tập từ lớp 1. Giúp các em ý thức, chủ động và tích cực hơn trong học tập. Từ đó các em tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống học tập sau này.

Nếu xây dựng nề nếp học tập cho học sinh lớp 1 tốt. Trước khi các em bước vào học những bộ môn khác như Toán học, Tiếng anh, Tiếng Việt,… Hơn bao giờ hết, các thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của học sinh. Nên rất cần các thầy cô có trách nhiệm uốn nắn các em ngay từ đầu.

Có thể bạn quan tâm:  Tranh tô màu Doremon đẹp nhất cho bé tập tô

Ngoài ra các thầy cô nên nắm bắt tâm lí của học sinh. Các em vẫn tuổi ăn tuổi chơi chưa có ý thức và nề nếp. Sẽ rất mau chán nếu giờ học ấy diễn ra tẻ nhạt. Vậy nên các thầy cô cũng phải tìm cách giúp cho buổi học sôi nổi và các em sẽ có thể hứng thú học tập hơn.

Nên tập cho con những thói quen và nề nếp học tập cả ở nhà. Như vậy các em học sinh sẽ ý thức, tự giác và nề nếp hơn trong việc học sau này. Đó sẽ tạo thành thói quen của các em.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn