28 bài đọc cho bé vào lớp 1-hành trang bước vào lớp 1

Nền tảng cho các bé chuẩn bị bước vào lớp 1

Khi bước vào lớp 1 là lúc các bé sẽ chuyển sang một giai đoạn mới trong cuộc đời. Đây cũng chính là thời gian mà những người làm cha mẹ khá lo lắng. Lí do là không biết cần phải chuẩn bị những kiến thức, hành trang gì cho con. Bài viết này chúng tôi cung cấp 28 bài đọc cho bé vào lớp 1, giúp phụ huynh luyện tập cho con em mình để các bé bớt bỡ ngỡ, tiếp thu kiến thức nhanh hơn khi học ở môi trường mới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Về nội dung trong tài liệu 28 bài đọc cho bé vào lớp 1. Chúng tôi tổng hợp những bài đọc đơn giản, dễ nhớ, dễ học, dễ vận dụng để chia sẻ lại với thầy cô và các bậc phụ huynh. Các bài đọc không phát triển nội dung theo hướng đánh đố các bé. Tuy nhiên vẫn kích thích khả năng tư duy sáng tạo của bé.

Với các bài đọc này, phụ huynh có thể dễ dàng đồng hành cùng các bé, giúp các bé làm quen, luyện đọc hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Tiếng Anh lớp 1 học kì 1 – Cẩm nang ôn thi trọn bộ

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể tham khảo thêm tài liệu tập đọc cho các bé lớp 1 để giúp con mình luyện đọc tốt.

28 bài doc cho be vao lop 1-hinh 1

 

28 bài đọc cho bé vào lớp 1- hình 2

 

 

Làm thế nào để các bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng?

Để các bé tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả là vấn đề kiến phụ huynh đau đầu.

Vì vậy, khi  cho các bé đọc các bài trong tài liệu.  Hãy cho bé làm quen với các từ đơn giản trước. Bên cạnh đó, hãy lấy các ví dụ thực tế, gần gũi để bé hứng thú và dễ dàng ghi nhớ mặt chữ cũng như cách phát âm.

Phụ huynh có thể sử dụng các tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm hình ảnh. Hoặc có thể chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong môi trường xung quanh như các biển báo giao thông, biển quảng cáo, quần áo, tạp trí…Việc này giúp các bé tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Hy vọng bài viết giúp ích các bé bước vào lớp 1. Là hành trang để phụ huynh đồng hành cùng các bé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

sưu tầm: Yến Nguyễn

 

 

 

Để lại Lời nhắn