SKKN: Một số biện pháp giúp học sinh lớp 1 rèn kĩ năng phát âm chuẩn các từ ngữ và dấu thanh khó khi học môn Tiếng Việt

Tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn khi học môn Tiếng Việt

Để việc phát âm của học sinh lớp 1 tốt hơn, chúng tôi chia sẻ đến thầy cô và phụ huynh tài liệu biện pháp giúp học sinh lớp 1 rèn kĩ năng phát âm chuẩn.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Như chúng ta đã biết việc dạy đọc có ý nghĩa rất to lớn ở tiểu học. Đọc trở thành một đòi hỏi cơ bản đầu tiên đối với mỗi người đi học. Đầu tiên trẻ phải học đọc, sau đó các em phải đọc để học. Đọc là công cụ để học tập các môn học. Đọc tạo ra hứng thú và động cơ học tập. Nó là khả năng không thể thiếu được của con người thời đại văn minh.

Chính vì vậy, trường tiểu học có nhiệm vụ dạy đọc cho học sinh một cách có kế hoạch và có hệ thống. Tập đọc với tư cách là một phân môn của môn tiếng việt ở tiểu học có nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu này. Đó là hình thành và phát triển năng lực đọc cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm:  360 Động Từ Bất Quy Tắc Trong Tiếng Anh

Đặc biệt, trong thời đại bùng nổ thông tin thì biết đọc càng quan trọng vì nó sẽ giúp người ta sử dụng nguồn thông tin. Đọc chính là học, học nữa, học mãi. Đọc để tự học, học cả đời. Vì vậy, dạy đọc có ý nghĩa rất quan trọng.

Để góp phần giúp các em đọc tốt, chúng tôi cung cấp tài liệu hỗ trợ việc phát âm của các em: 28 bài đọc cho bé vào lớp 1, các biện pháp rèn luyện kỹ năng tập đọc

 

biện pháp giúp học sinh lớp 1 rèn kĩ năng phát âm chuẩn_lí do chọn sáng kiến

biện pháp giúp học sinh lớp 1 rèn kĩ năng phát âm chuẩn_các biện pháp

Các biện pháp phát âm chuẩn

Để hỗ trợ cho việc phát âm, chúng tôi chia sẻ các biện pháp giúp học sinh lớp 1 rèn kĩ năng phát âm. Từ đó giúp các em chinh phục điểm cao tuyệt đối trong bài kiểm tra tập đọc Tiếng Việt lớp 1.

  1. Đầu tiên, thầy cô phải phát âm chuẩn, đọc đúng, đọc diễn cảm
  2. Chữa lỗi phát âm bằng biện pháp luyện theo mẫu
  3. Chữa lỗi phát âm bằng biện pháp cấu âm
  4. Biện pháp chữa lỗi bằng âm trung gian
  5. Tập hát để giúp học sinh phát âm đúng một vài thanh

Để xem chi tiết và cụ thể hơn, các bạn tải file đính kèm phía dưới nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn