Soạn bài Tập đọc lớp 5: Những con sếu bằng giấy

Để bổ trợ cho quý thầy cô có giáo án hoàn chỉnh và các bạn trong quá trình chuẩn bị bài tốt nhất. Chúng tôi có tổng hợp tài liệu Soạn bài Tập đọc lớp 5 về Những con sếu bằng giấy. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về Những con sếu bằng giấy

Những con sếu bằng giấy là bài tập đọc lớp 5 trong chủ đề Cánh chim hoà bình. Đây là một bài văn nói về nghị lực sống của cô bé Xa – xa – cô khi bị nhiễm phóng xạ từ vụ ném bom của Mỹ để trừng phạt hai thành phố của Nhật. Với niềm tin, khao khát được sống, cố bé đã gấp 1000 con hạc giấy để cầu nguyện. Tuy nhiên, cô bé đã không qua khỏi cánh cửa của tử thần…

Và còn một trong những nội dung hay nữa nằm ở phía sau, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới để nắm vững nội dung.

Hãy học để hiểu được nội dung chính của bài văn. Vì khi hiểu sẽ giúp các bạn viết được những đoạn văn, bài tập làm văn hay.

Có thể bạn quan tâm:  Văn tả cảnh lớp 5 – Tuyển tập văn mẫu giúp ôn tập mùa thi

Hướng dẫn học và luyện tập làm văn

Với mỗi bài tập làm văn sẽ liên quan đến một chủ đề hay một tác phẩm. Đối với những bài tập làm văn liên quan đến tác phẩm, các bạn cần nắm vững nội dung. Để từ đó triển khai thành những lời văn hay.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo một số bài văn mẫu lớp 5. Trau dồi thêm những lời văn hay từ bài văn mẫu để vận dụng vào bài viết của mình.

Hãy tham khảo tài liệu Soạn bài Những con sêu bằng giấy. Chúc các bạn học tập tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn