Tả con gà trống – Tổng hợp văn mẫu chọn lọc hay nhất!

Văn tả con vật nuôi trong gia đình là đề tài quen thuộc trong trường tiểu học. Tuy nhiên ở độ tuổi này nhiều em không biết cách dùng từ. Cách để diễn đạt câu chữ sao cho bài văn miêu tả hay và sinh động. Mời phụ huynh và các em tham khảo thêm một số bài văn mẫu để cách viết văn của các em ngày càng tốt hơn. Sau đây là bài văn mẫu tả con gà trống hay.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trời vừa rạng sáng, khi em đang ngủ say giấc thì bị đánh thức bởi tiếng ‘’Ò..ó..o” vang lên sau vườn nhà. Đó là “chiếc đồng hồ báo thức” từ chú gà trống nhà em, cho biết một ngày mới tươi đẹp đã bắt đầu.

Đàn gà nhà em có khoảng vài chục con nhưng có mỗi con gà trống. Nó là quà tặng của bà nội nhân một dịp gia đình em về thăm bà. Do vậy, gia đình em quý nó lắm.

Hồi đó, lúc mới mang về, chú nhỏ xíu bằng nắm tay. Màu lông tơ đỏ thẫm và mịn màng. Da có màu đỏ ửng, cái mỏ chú bé tẹo, nhọn hoắt trông đáng yêu lắm. Bà bảo đó là giống gà lai chọi.  Giờ đây, sau hơn một năm về nhà mới chú đã trưởng thành nhanh chóng. Thực thụ là một” thanh niên” lực lưỡng, lại mang vẻ đẹp trai, đầy kiêu hãnh với cân nặng gần 4 kg rồi.

Có thể bạn quan tâm:  Viết văn biểu cảm về loài cây em yêu: Cây hoa phượng

Chú có bộ lông màu đỏ thẫm, những sợi lông bóng mượt như được vuốt keo. Chiếc đuôi dài cong cong với nhiều sợi lông đủ màu lấp lánh như cầu vồng bảy sắc. Hai mắt bé như hai hạt cườm, đen láy và linh động quan sát xung quanh. Chiếc cổ cao, vươn dài. Chiếc mào đỏ chói trên đầu như vương miện nhà vua trông oai phong lắm.

Chú có đôi chân to, chắc nịch, bộ móng sắc, hai cái cựa đã khá dài, nhọn hoắc. Đó là vũ khí quan trọng bảo vệ các “bạn gái” và đàn con thơ . Cũng bởi vậy, chỉ cần cái nhún thì chú đã nhảy phóc lên cành cây ổi trong vườn. Sau đó vươn vai, vỗ cánh gọi các em gà mái.

Tham khảo thêm bài viết: Tả sân trường lúc ra chơi – Tuyển chọn văn mẫu hay!

Hằng ngày, chú thường cùng đàn gà mái dẫn theo đàn gà con kiếm ăn quanh vườn. Thỉnh thoảng, bắt được miếng mồi ngon lại  cục cục kêu cả đàn chạy tới tranh nhau ăn. Chú như chúa sơn lâm của rừng xanh vậy, biết yêu thương và che chở cho cả đàn gà. Những “anh chàng hàng xóm’’ phải dè chừng khi muốn sang thăm. Hay mấy con diều hâu trên bầu trời muốn lao vào để bế gà con đi cũng phải khiếp sợ.

Với gia đình em, con gà trống này là món quà kỉ niệm quý báu, là chuông báo bình minh về cho mọi nhà. Em xem đó là người bạn dễ thương. Hằng ngày, em thường mang thóc cho nó ăn, em rất vui được chăm sóc và nhìn ngắm nó mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về một lần mắc lỗi với mẹ-bài văn tiểu học hay nhất

Con gà trống là loài vật rất quen thuộc, gần gũi với mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình ở nông thôn. Đoạn văn miêu tả con gà trống trên đây hy vọng sẽ giúp các em học sinh có thêm vốn từ phong phú để làm bài văn tốt hơn.

Để lại Lời nhắn