Đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 2 học kì 1 chỉnh sửa, bổ sung theo Thông tư 22

Đề thi theo Thông tư 22 có gì mới?

Những năm gần đây, Thông tư 22 được áp dụng trong ngành Giáo dục. Việc này cũng chỉ sửa đổi, bổ sung thêm nhưng không có nhiều thay đổi. Trong đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 2 học kì 1 theo thông tư 22, kiến thức được thiết kế theo 4 mức độ để đánh giá năng lực học sinh. Về cơ bản, đề thi vẫn gồm Đọc và Viết với ma trận đề rõ ràng.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phần thứ nhất là Đọc. Có 2 kĩ năng trong phần kiến thức này, đó là Đọc thành tiếng và Đọc hiểu. Phần thứ 2 là phần Viết, cũng có 2 phần nhỏ là Viết chính tả và Tập làm văn. Ở cả 2 phần này đều có dạng câu hỏi Trắc nghiệm và Tự luận. Cách thức có thể là chọn đáp án đúng, có thể là viết câu trả lời ngắn. Còn phần Tập làm văn, các em mới chỉ bước đầu làm quen. Ở đây chưa yêu cầu đòi hỏi kĩ năng viết một bài văn hoàn chỉnh. Cách thức ra đề có thể linh hoạt về hình thức, số câu hỏi. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn phải đạt được là đánh giá được thái độ và kết quả học tập của các em.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 56 đề tự luyện môn Toán lớp 2

Tuyển tập đề kiểm tra tham khảo

Dựa theo nguyện vọng và nhu cầu của quý phụ huynh cũng như thầy cô và các em học sinh, chúng tôi biên soạn Tuyển tập đề kiểm tra môn TV lớp 2 học kì 1 theo Thông tư 22. Bộ đề đã được chọn lọc, chỉnh sửa bổ sung theo đúng tinh thần thông tư mới. Các em có thể tự làm ở nhà, sau đó tự đối chiếu đáp án, rút kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, tài liệu cũng có thể giúp ích thầy cô phần nào trong quá trình giảng dạy.

Để lại Lời nhắn