Phép chia có dư – Tổng hợp lý thuyết và bài tập

Trong chương trình Toán lớp 3, các bé sẽ được học thêm các phép tính về nhân, chia. Trong phép tính chia, các bé sẽ được học về phép chia có dư và PC hết. PC có dư sẽ khác PC hết là có số dư khác không. Vậy PC có dư là gì?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phép chia có dư và những bài tập vận dụng.

PC có dư là một phép tính có số chia, số bị chia, thương và số dư khác không. Trong đó số dư phải bé hơn số chia. Phép chia này được vận dụng vào các dạng toán sau:

  • Dạng 1: Kiểm tra phép chia đó là PC hết hay chia có dư.
  • Dạng 2: Toán đố.
  • Dạng 3: Các tính chất của PC có dư.

Đây là ba dạng bài đặc trưng của chia có dư. Để hiểu về cách giải cũng như cách áp dụng vào bài tập. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu còn tông hợp những bài toán điển hình dành cho các bạn luyện tập.

Kinh nghiệm học tốt các phép chia.

Phép chia là một trong bốn phép tính quan trọng trong Toán học. Khi mới bắt đầu học về phép chia, khi làm bài các bạn nên đặt kia theo cách kể cột từng bước một. Như vậy sẽ giúp các bạn có đáp án chính xác và cũng hiểu rõ về phép tính hơn. Khi đã thành thạo, các bạn có thể giảm lược các bước.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Chuyên đề hình học lớp 3

Các bạn không nên chỉ luyện tập các phép tính đơn thuần. Hãy lồng ghép các phép tính vào các dang bài toán. Như là các bài toán có lời văn, bài toán ngược. Hay những bài về dấu hiệu chia hết mà các bạn sẽ được học trong chương trình Toán lớp 4.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn