Tả cây hoa hồng

Bài văn 1: Tả cây hoa hồng

       Trong vườn nhà em, ông em trồng rất nhiều loại hoa: hoa huệ, hoa hải đường, hoa nhài,… nhưng em thích nhất là hoa hồng. Khóm hồng ông em trồng không chỉ nổi bật bởi màu sắc mà còn nổi bật bởi vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

        Khóm hoa hồng nhà em to lắm. Nhìn từ xa khóm hồng trông như một chiếc ô xanh xinh xắn điểm những chấm đỏ màu hồng rực rỡ. Khóm hồng nhà em đã cao được một mét rồi chẳng mấy chốc mà nó sẽ lớn bằng em thôi. Hoa hồng quả không hổ danh là nữ hoàng của các loài hoa.

        Chúng khoác lên mình bộ nhung đỏ thắm, mịn màng. Những cánh hoa tựng như hình trái tim biết chuyển màu từ hồng sang đỏ. Càng lên cao ta cánh hoa càng đỏ. Em không biết mỗi bông hoa gồm bao nhiêu cánh nữa nhưng cánh hoa càng nhiều thì bông hồng càng đẹp. Bên trong những cánh hoa đỏ nhung là những sợi nhị vàng. Đầu nhị là những hạt kim cương sáng lấp lánh tỏa hương thơm gọi đàn ong đến. Đài hoa ở dưới những cánh hoa  và nhị hoa như để bảo vệ nâng niu vẻ đẹp của chúng vậy.

Có thể bạn quan tâm:  Tả ông của em

       Thân cây chắc chỉ to bằng cái đũa. Bám chắc vào thân hoa chính lá những chiếc gai sắc nhọn để bảo vệ cho vẻ đpẹ của những cánh hoa. Trên cành hoa là những chiếc lá xanh thẫm hình bầu dục tỏa ra khắp phía những chiếc răng cưa sắc nhọn. Chính những chiếc lá này đã làm nên chiếc ô xanh mát khổng lồ.

        Ban đầu, những nụ hoa còn e ấp , chúm chím ở đài hoa. Nhờ đón nhận nắng mưa, sương sớm,… tinh hoa của thiên nhiên mà nụ đã chớm nở. Dần dần, những cánh hoa dần hé mở, những cánh hoa như đang hứng khởi đón nhận điều tươi đẹp của nhân gian mà ngày một lớn dần.

        Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên mà em làm đó chính là ra sân tập thể dục  rồi ngắm nhìn những bé hồng. Khóm hồng nhà em mới nở bông nào là em biết ngay. Buổi sớm nào khóm hồng cũng đọng đầy những hạt sương sớm. Dường như sương làm nhạt bớt đi màu đỏ của hoa làm hoa chuyển sang hơi hồng. Điều đó làm hoa hồng càng trở nên long lanh, mát mẻ hơn.

         Mỗi trận gió đi qua những cánh hồng rung rinh từng nhịp làm em cảm thấy thật nhẹ nhàng. Hoa hồng như chiều lòng người, vẫn chào ngày mới. Thỉnh thoảng, vì sự hấp dẫn của hoa hồng mà luôn có một đàn bướm bay quanh thưởng thức vẻ đẹp của nó. Em thường được giao nhiệm vụ hái hoa để cắm lên bàn bàn thờ. Em thường chọn những bông hoa to nhất, đẹp nhất để hái. Em rất thích thú và hứng khởi khi được giao nhiệm vụ này.

Có thể bạn quan tâm:  Cảm nghĩ về dòng sông quê hương-bài văn cảm nghĩ về dòng sông hay nhất

       Em rất yêu quý cây hồng nhà em. Em vẫn thường tưới và chăm sóc nó. Em luôn muốn cây hồng nhà em càng ngày càng to. Để em có thể đem cây ra trồng thêm góc nữa và tặng những bông hồng cho các bạn trong lớp để ai cũng có thể ngắm hoa hồng nhà em.

Bài văn 2: Tả cây hoa hồng

          Tháng trước bố có đưa em đến chợ hoa để chọn hoa cho ngày rằm. Khi đến chợ hoa em thích nhất là chậu hoa hồng. Bố mua cho em mang chậu cây này về nhà.

         Cây hoa hồng nhà em có màu hồng phấn là màu mà em vô cùng yêu thích. Dưới nắng mai, hoa hồng nhuộm màu sương sớm trông mới đẹp làm sao! Thân hồng nhỏ lắm, khoác lên mình bộ áo màu xanh tỏa ra rất nhiều nhánh, cành. Bám chắc xung quanh thân cây là những chiếc lá màu xanh thẫm có hình răng cưa. Các cành hoa mọc càng dài thì sẽ rất sớm có nụ. Nụ hoa được bao bọc bởi đài hoa xanh mơn mởn. Từng chiếc râu của đài hoa ve vẩy như những ngón tay đón mưa gọi gió.

           Để trưởng thành hơn từng ngày, hoa cũng phải rèn luyện. Mỗi một nụ hoa phải uống sương, tắm ánh nắng mới có thể từ từ hé nở. Nụ hoa mới bé như đầu ngọn nến rồi từ từ chúm chím nở những cánh hoa hồng phớt, mỏng, mịn màng như nhung. Xếp bên trong những cánh hoa ấy là rất nhiều râu nhị màu vàng. Từng cánh hoa xếp xen kẽ nhau tuần tự tạo thành một bông hồng rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm:  Kể một câu chuyện em thích bằng lời văn của em - Những bài văn mẫu lớp 5 đặc sắc nhất

          Cây hoa của em mới nở, hoa hồng tỏa hương thật đặc biệt, thơm không nồng, mà là hương thơm thoang thoảng dịu mát như mời ong gọi bướm. Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Có lẽ vì thế mà người phụ nữ nào cũng muốn được nhận những bông hồng trong dịp đặc biệt. Chính vì biết được ý nghĩa của hoa hồng mà em càng ngày càng thích nó hơn.

          Cây hồng của em càng ngày càng to. Bố đã hứa với em nếu em đạt được điểm 10 trong kì thi tới bố sẽ dẫn em xuống chợ hoa để mua chậu cho bé hồng. Em luôn mong cây hồng của em ngày càng lớn hơn. Vì sắp tới là ngày 20/11 em sẽ tự tay hái hoa hồng của em để tặng cô giáo và mẹ.

          Em rất yêu hoa hồng của em. Em đã hứa với bố và với hoa là hằng ngày em sẽ tưới nước, hái là vàng để hoa càng ngày càng nở ra những bông hoa đẹp.

Theo: Hoàng Đan

Để lại Lời nhắn