Cảm nghĩ về chú chó- bài văn tiểu học hay nhất

Dàn ý

Mở bài:

Giới thiệu về chú chó: Hoàn cảnh em gặp được chú chó, cảm nghĩ của em về chú chó: yêu thích, quý mến, hay vui vẻ,…

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Chú chó đó là Bunny. Em được ba mẹ tặng Bunny nhân ngày sinh nhật, nhìn Bunny em cảm thấy rất vui vì chú rất đáng yêu và ngoan ngoãn.

Thân bài:

  • Miêu tả qua về chú chó:

+ Bộ lông của chú chó màu gì ? Như thế nào ?

Bộ lông trắng muốt, mềm mại, bồng bềnh như bông.

+ Tai chú chó ra sao ? ( vểnh lên hay cụp xuống )

Đôi tai nhỏ xinh cụp xuống sau bộ lông bồng bềnh.

+ Thân hình chú chó bé nhỏ, trông thật đáng yêu,…

+ Chân của chú ngắn cũn ,…

+ Mắt tinh, sáng

+ Mũi bóng bẩy

  • Tính cách của chú chó ra sao ? Hay nghịch ngợm, làm trò
  • Tính cách của chú có làm cho em thấy yêu thích chú không ? Bunny mắc lỗi nhưng lại rất ngoan, biết nhận lỗi nên em rất yêu quý chú.
  • Cảm giác của em khi ở với cún hằng ngày thế nào ? Luôn luôn vui vẻ, coi Bunny như người bạn tri âm tri kỉ.
  • Kỷ niệm đáng nhớ của em với chú chó như thế nào ? Một lần đi chơi công viên để lạc mất chú, tưởng không được gặp chú nữa. Em khóc rất nhiều, sáng mai lại được gặp chú do cô Lan liên lạc tìm giúp cho em. Em hứa sẽ luôn để ý chú, không để lạc chú một lần nào nữa.
Có thể bạn quan tâm:  Tả Bác Hồ - Bài văn tả Bác Hồ lớp 2 hay nhất

Kết bài :

Nêu cảm nghĩ của em : Em rất yêu quý chú, hứa chăm sóc chú thật tốt, mãi bên chú, coi chú như người bạn của mình.

Bài làm

Vào ngày sinh nhật em tròn bảy tuổi ba mẹ em có tặng em một món quà rất ý nghĩa đó là một chú cún vô cùng đáng yêu . Em thích chú cún lắm nên em đặt tên cho chú là Bunny bởi vì mỗi lần thấy chú em đều cảm thấy vui vẻ

Năm nay Bunny đã được ba tuổi nhưng chỉ nặng bốn kilogam. Bunny có bộ lông trắng muốt, mềm mại , bồng bềnh như bông nên em rất thích bế và vuốt ve bộ lông mềm mại ấy. Đôi tai trông rất nhỏ xinh lấp ló sau bộ lông trắng bồng bềnh . Đôi mắt đen láy, cái mũi bóng bẩy, cùng cái miệng nhỏ nhắn, đôi chân ngắn cún cỡn càng làm cho chú thêm phần đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Hằng ngày em chơi với chú đều thấy chú thật thú vị vì chú rất nhiều trò. Khi em học bài em đặt Bunny trên bàn nhưng chú có vẻ hiếu kỳ với chiếc bút nên chú rất hay vồ lấy làm chữ của em bị nguệch đi, em bế chú xuống đất rồi nhìn chú kiểu như trách phạt , chú ngồi im rồi lại đi vòng quanh em như muốn xin lỗi. Thỉnh thoảng thấy em vuốt ve chú cún của bạn chú làm gầm gừ lên vài tiếng rất dễ thương như thể đang ghen tỵ vậy.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Lúc em buồn chú lại chạy đến kéo lấy tay áo của em như muốn gọi em đi chơi. Một ngày nọ ba em đưa em ra công viên chơi và em cũng đưa Bunny đi theo, do em ham chơi mà tuột Bunny đi lúc nào không hay, lúc nhận ra thì đã quá muộn, em và ba mẹ vội vàng cùng nhau tìm khắp công viên nhưng cũng không thấy tung tích Bunny đâu nữa. Lúc về đến nhà ba mẹ em cũng đã đăng tin tìm Bunny ngay.

Tối đó em khóc rất nhiều vì em cứ nghĩ rằng sẽ không bao giờ được gặp lại chú nữa. Cho đến chiều hôm sau, em nghe thấy tiếng chuông cửa liền chạy ra mở cửa, thật bất ngờ khi Bunny đang được bế trên tay của cô Lan, em vui mừng khôn xiết và ôm chầm lấy Bunny nhưng cũng không quên cảm ơn người cô ruột yêu quý của em. Hóa ra là bạn của cô đã nhìn thấy Bunny đi lạc nên đã đưa về nhà khi nhìn thấy thông tin mà cô Lan chia sẻ thì đã liên lạc với cô Lan sang đón Bunny. Thật may mắn khi em vẫn còn được gặp lại Bunny. Sau lần đó đi đâu em cũng cẩn thận hơn, để không bị lạc mất Bunny nữa.

Em rất yêu quý Bunny không phải chỉ vì Bunny là món quà sinh nhật mà ba mẹ tặng em mà Bunny còn giống như người bạn thân thiết nhất của em. Em hứa sẽ chăm sóc cho Bunny thật tốt và mãi bên chú bởi lẽ từ khi có Bunny, ngày nào cũng là một ngày thật tuyệt vời với em.

Để lại Lời nhắn