Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên THCS có đáp án

Khảo sát năng lực của giáo viên là một trong những kỳ thi quan trọng của các trường THCS. Đây là cách thức để nhà trường khảo sát, đánh giá năng lực chuyên môn cũng như khả năng giảng dạy của các thầy cô. Tuy nhiên không ít thầy cô vẫn lo lắng về nội dung ôn tập cho kỳ khảo sát này. Mời thầy cô cùng tham khảo bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên THCS dưới đây.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Câu 1

Giáo viên trung học cơ sở cần có những tiêu chuẩn nào? (Dựa theo “Thông tư số 30/2009/TT-BGDĐT ngày 22/10/2009 của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông”).

Theo thầy (cô), đâu là tiêu chuẩn quan trọng nhất của một nhà giáo?

Câu 2

Thầy (cô) có thương xuyên sử dụng giáo án điện tử và bài giảng điện tử trong dạy học hay không? Có những tiêu chí nào để bài giảng điện tử được thiết kế có hiệu quả?

Câu 3

Thầy (cô) thường áp dụng phương pháp giảng dạy nào trong thực tế. Nêu sáng kiến của thầy (cô) trong việc thúc đẩy sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong các tiết học.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi khảo sát lớp 7 môn Tiếng Anh chọn lọc

Tham khảo thêm bài viết: Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên tiểu học có đáp án

Câu 4

Giáo viên trung học cơ sở có những quyền và nghĩa vụ nào?

Câu 5

Thầy (cô) hãy nếu các tiêu chuẩn để xếp loại học lực và hạnh kiểm của học sinh trung học cơ sở.

Câu 6

Thầy (cô) có đóng góp chung nào cho công tác dạy và học của nhà trường nơi mình đang trực tiếp làm việc hay không?

Câu hỏi mở rộng: Xử lý các câu hỏi tình huống thực tế. Các câu hỏi này có thể là tình huống xảy ra giữa học sinh với học sinh, giáo viên với học sinh hoặc học sinh/phụ huynh với nhà trường…

Với bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên THCS mà giaovienvietnam.com chia sẻ ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho quý thầy cô trong quá trình công tác giảng dạy.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn