Bài tập đổi đơn vị đo độ dài lớp 3

Ứng dụng của đơn vị đo độ dài

Độ dài có lẽ là khái niệm hết sức quen thuộc với mọi người từ bé đến lớn. Ứng dụng của đơn vị đo độ dài cũng vô cùng đa dạng. 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Thứ nhất, trong học tập. Trong chương trình Toán 3, các bé sẽ được làm quen với khái niệm độ dài và các đơn vị độ dài. Và từ lớp này đến các lớp nâng cao hơn thì tần suất sử dụng là vô cùng nhiều. Do đó đây được coi là kiến thức cơ bản cho các chương trình Toán 4, 5 và cao hơn.

Thứ hai là chúng ta rất dễ gặp khái niệm độ dài trong cuộc sống. Nó xuất hiện từ những bài đơn giản nhất đến những bài toán nâng cao lớp 3. Ví dụ như cây thước kẻ, quyển sách và xa hơn là tòa nhà, cây cầu,… Tất cả đều cần dùng đến độ dài để đo đạc chính xác hơn. Vì vậy, tài liệu bài tập đổi đơn vị đo độ dài lớp 3 của chúng tôi dưới đây là vô cùng quan trọng đối với các bé học sinh.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm đề cương ôn hè toán lớp 3

Bật mí cách học thuộc toàn bộ bảng đơn vị đo độ dài

Bảng đơn vị đo độ dài lớp 3 có tất cả 7 đơn vị cơ bản. Tuy nhiên nhiều bé gặp khó khăn để nhớ thứ tự các đơn vị. Cách đơn giản là sử dụng giấy nhớ và dán trước bàn học của bé. Bằng việc quan sát hằng ngày sẽ giúp bé nhớ dần dần toàn bộ bảng đo độ dài. Cách thứ hai là cho bé làm những bài tập đổi đơn vị đo độ dài lớp 3 ở mức độ cơ bản. Khi mà bé đã làm thành thạo tất cả những bài cơ bản rồi thì cũng là lúc bé hoàn thiện bảng đo độ dài trong đầu. Hai cách đơn giản nhưng hiệu quả của nó đã được chứng thực.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Một bình luận

  1. oanh

Để lại Lời nhắn