Violympic toán lớp 4 – Tổng hợp các câu hỏi thường gặp

Kiến thức cần nắm vững để làm tốt đề thi Violympic toán lớp 4

Kì thi violympic toán lớp 4 là những kì thì phổ biến trên máy tính hiện nay. Đề thi bao gồm toàn bộ kiến thức Toán 4 và một vài câu hỏi liên quan đến Toán 2, 3. Chính vì vậy, để đạt được điểm cao, các bạn phải học tốt cả Toán 2,3 và Toán 4.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Với chương trình Toán 4, các bạn sẽ học nâng cao hơn Toán 3, nó gồm:

  • Ôn tập các số đến 100000.
  • Bốn phép tính với các số tự nhiên. Hình học.
  • Dấu hiệu chia hết cho 2, 5, 9, 3.
  • Phân số – Các phép tính với phân số. Giới thiệu hình thoi.
  • Tỉ số – Một số bài toán liên quan đến tỉ số – Tỉ lệ bản đồ.

Thi violympic toán lớp 4 là dạng đề thi có cả trắc nghiệm và tự luân. Nhưng đa số sẽ có nhiều trắc nghiệm hơn. Do đó, các bạn phải làm bài thật nhanh và chính xác vì thời gian chỉ cho phép.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn giải các dạng toán lớp 4 - Ngắn gọn, đầy đủ

Bí quyết bỏ túi đạt điểm 9, 10 trong tầm tay.

Thi violympic sẽ có nhiều vòng thi và càng vào vòng sau đề thi càng khó hơn. Vì vậy, các bạn luôn phải trau dồi kiến thức của bản thân. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng phải giám sát con em mình học tập.

Với những kì thi, ai cũng mong muốn được vào vòng càng cao càng tốt. Nhưng để làm được điều đấy, các bạn phải luyện thật nhiều bài tập, nhất là những bài nâng cao vì càng vào trong thì càng khó. Nhưng các bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản trước đã. Dưới đây, chúng tôi có sưu tầm rất nhiều bài tập luyện thi để các bạn tham khảo. Nó sẽ bổ trợ trong quá trình ôn tập của các bạn rất nhiều.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài 

Để lại Lời nhắn