Bài tập về cực trị hình học không gian

Giới thiệu chung về tài liệu

Bài tập về cực trị hình học không gian là tài liệu mà giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn học sinh lớp 12 nắm chắc kiến thức và làm tốt các bài tập về dạng bài này.

Bài tập về cực trị hình học không gian là một trong những dạng toán khó của hình học lớp 12. Để làm tốt các bài tập về dạng bài này. Các bạn cần nắm chắc các kiến thức dưới đây. Đó là:

Áp dụng các phương pháp tính thể tích thông qua tam giác vuông; các loại góc và khoảng cách trong không gian cũng như các công thức tính thể tích khối chóp, khối lăng trụ.
• Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của biểu thức chứa biến.
Cách 1. Áp dụng bất đẳng thức AM – GM cho các số thực dương

Cách 2. Khảo sát hàm số f(x) trên khoảng xác định (đạo hàm – lập bảng biến thiên)

cực trị hình học không gian p1

cực trị hình học không gian p2

Nội dung tài liệu

Tài liệu chúng tôi gửi đến các bạn ngày hôm nay gồm có các bài tập thường gặp ở dạng bài này. Tài liệu trình bày tỉ mỉ và chi tiết các dạng bài hay gặp qua từng ví dụ cụ thể. Các ví dụ đều được trình bày chi tiết cách giải. Ở cuối tài liệu còn có bài tập tự luyện để các bạn ôn tập. ‘

Có thể bạn quan tâm:  Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Toán 12 Năm Học 2022-2023 Có Đáp Án

Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu này. Để xem chi tiết hơn về tài liệu. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn