Tài liệu bài tập biến đổi logarit lớp 12 môn Toán

Giới thiệu chung về tài liệu

Tài liệu bài tập biến đổi logarit lớp 12 môn Toán là tài liệu mà giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn học sinh lớp 12 luyện tập. Ôn tập thật tốt để làm tốt dạng bài về biến đổi logarit.

Toán lớp 12 gồm nhiều dạng bài toán khó. Một trong số đó phải kể đến dạng bài tập biến đổi logarit. Để giúp các em nắm chắc kiến thức và cách làm dạng bài này. Chúng tôi xin gửi đến tài liệu ngày hôm nay giúp các bạn học sinh hệ thống lại kiến thức và phương pháp giải bài dạng bài này. Mời thầy cô và các bạn tham khảo.

Nội dung tài liệu

Tài liệu gồm các phần như sau:

Kiến thức cần nhớ, bài tập mẫu, bài tập tương tự và phát triển. Kiến thức cần nhớ gồm có: Định nghĩa, tính chất, các quy tắc: Logarit của một tích, Logarit của một thương, Logarit của một luỹ thường, Công thức đổi cơ số.

  • DẠNG TOÁN: Dạng toán biến đổi đẳng thức lôgarit.
  • HƯỚNG GIẢI:
    Bước 1: Biến đổi đưa về cùng cơ số 2.
    Bước 2: Cho 2 biểu thức trong lôgarit bằng nhau.
    Bước 3: Dựa vào các đáp án, kết luận mệnh đề đúng.
Có thể bạn quan tâm:  Nguyên hàm và các phương pháp tính nguyên hàm đầy đủ

Các bài toán trong tài liệu đều có hướng dẫn giải chi tiết giúp các bạn học sinh dễ hiểu và tiếp thu tốt nhất. Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu này. Để xem chi tiết hơn về tài liệu, mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn