Bài tập về từ loại tiếng việt có đáp án

Tìm hiểu về từ loại

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 5, các em học sinh sẽ được học các dạng bài tập về danh từ, động từtính từ. Dựa vào sự giống nhau về đặc điểm ngữ pháp, các từ được phân ra thành từng loại, gọi là từ loại. Các từ loại cơ bản của Tiếng Việt gồm: Danh từ, động từ, tính từ.Bài tập về từ loại tiếng việt có đáp án

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hôm nay Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các em học sinh và thầy cô giáo tài liệu tham khảo “Bài tập về từ loại Tiếng Việt”. Từ loại là các loại từ có chung đặc điểm ngữ pháp và ý nghĩa khái quát. Với 60 bài tập về danh từ, động từ, tính từ được chúng tôi biên soạn. Hy vọng giúp các em học sinh học tập tốt môn Tiếng Việt lớp 5.

Nội dung chi tiết tài liệu

Trong tài liệu bài tập về danh từ, động từ, tính từ để làm tốt được phần bài tập này, các em cần phải hiểu rõ được lý thuyết. Như lý thuyết khái niệm về danh từ. Bao gồm danh từ chung và danh từ riêng hay khái niệm về động từ cũng như tính từ. Khi phần lý thuyết các em đã nắm vững thì các dạng bài tập về từ loại sẽ dễ dàng hơn với các em.Bài tập về từ loại tiếng việt có đáp án

Có thể bạn quan tâm:  Kể chuyện lớp 5: Lý Tự Trọng

Ngoài việc hiểu khái niệm của danh từ, động từ, tính từ. Các em nên biết cách phân biệt các từ loại dễ lẫn lộn. Với các dạng bài tập ở file đính kèm chúng tôi gửi ở bên dưới. Giúp các em học sinh củng cố lại kiến thức cũng như ôn tập lại. Để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn