Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3 – Tổng hợp bài tập

Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3 là gì?

Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3 là dạng bài khó trong chương trình Toán 3. Dạng bài đòi hỏi sự tư duy cao của các bé, giúp các bé nhạy bén và thông minh hơn. 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3, chỉ cần nhắc đến tên dạng toán là biết rằng để giải bài toán này các bé phải tính bằng hai phép tính mới ra kết quả cùng với lời văn giải. Đây là dạng toán khó nên các bé phải rèn luyện thật nhiều thì mới học tốt được. Đây cũng là dạng toán điển hình trong các đề thi học sinh giỏi như đề thi học sinh giỏi Toán lớp 3 hay đề thi violympic Toán lớp 3.

Các dạng bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3 và những bài tập áp dụng.

Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3 có nhiều dạng bài nhỏ khác nhau. Các dạng bài được đi từ cơ bản đến nâng cao. Vậy các dạng bài đó như thế nào? Sau đây các bé và các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu:

  • Dạng 1: Bài toán liên quan đến khái niệm “nhiều hơn”; “ít hơn”.
  • Dạng 2: Bài toán liên quan đến khái niệm “gấp lên một số lần hoặc “giảm đi một số lần”.
  • Dạng 3: Điền số thích hợp vào sơ đồ.
Có thể bạn quan tâm:  Bài tập đổi đơn vị đo độ dài lớp 3

Để hiểu và học tốt được dạng toán này các bé phải nắm chắc lí thuyết và luyện bài tập. Khi luyện bài tập các bé hãy làm những bài từ dễ đến khó của từng dạng. Để hiểu hơn về các dạng bài tập, chúng tôi có sưu tầm nhiều tài liệu dưới đây. Tài liệu sẽ bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập. Mời các thầy cô và các bé tham khảo ở dưới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn