Tổng hợp 21 bài Toán thông minh kích thích sức sáng tạo, tưởng tượng

Thế nào là Toán thông minh?

Khi nhắc đến bài Toán thông minh chắc nhiều bạn sẽ không biết. Thậm chí nhiều bạn đã nghe hoặc làm qua rồi nhưng lại không biết. Vậy Toán thông minh là gì? Nó có vai trò gì đối với học sinh.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Nó còn được gọi với một cái tên khác là Toán đố lớp 4, Toán thực tế. Đây là một dạng toán rất phổ biến ở các lớp tiểu học. Mỗi bài Toán sẽ liên hệ với nhiều trường hợp thực tế cuộc sống. Bài toán yêu cầu học sinh giải quyết những yêu cầu đó dựa vào những kiến thức đã học.

Loại Toán này được rất nhiều phụ huynh sử dụng như một giáo án trải nghiệm sáng tạo. Nó vừa giúp học sinh nắm được kiến thức đã học trên lớp. Đồng thời, học sinh cũng có thể cảm thấy như đang chơi một trò chơi thú vị.

Phương pháp để giải Toán phù hợp

Thông thường, phương pháp giải những bài Toán thông minh này không quá phức tạp. Đầu tiên, học sinh nên tìm những giả thiết mà bài tập đã cho. Hãy để ý đến từng câu chữ. Nó có thể là gợi ý chìm hoặc nổi ngay trên bề mặt ngữ nghĩa.

Có thể bạn quan tâm:  Hỗ trợ giải toán lớp 5 – bài Toán về tỉ lệ nghịch

Sau đó, các bạn hãy dựa vào kiến thức Toán học đã học trên lớp. Ví dụ diện tích hình chữ nhật, bảng đơn vị đo độ dài hoặc tính chất hoán vị của phép toán, … Bất kì kiến thức nào cũng có thể áp dụng.

Do đó, mỗi bài toán sẽ giúp học sinh ôn tập lại kiến thức dễ dàng. Tài liệu của chúng gồm 21 bài Toán rất hay. Các bạn nên tham khảo để có những kì thi học kì thật hiệu quả nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn