Toán nâng cao lớp 3 chọn lọc có đáp án

Cập nhật chuyên đề Toán nâng cao lớp 3 hay nhất

Để đáp ứng nhu cầu ôn tập Toán nâng cao lớp 3, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu vô cùng đặc sắc dưới đây. Đây là tài liệu vô cùng thích hợp cho học sinh để tự ôn tập khi gần đến mùa thi. Chúng tôi tập trung vào những chuyên đề như sau:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Dạng toán tìm x
  • Bài toán về thời gian
  • Diện tích, chu vi các hình: hình chữ nhật, hình vuông
  • Tìm số phần bằng nhau của một số
  • Dãy số có quy luật
  • Bài toán có lời văn với số tự nhiên

Đây là những dạng toán sẽ xuất hiện trong tài liệu của chúng tôi. Đây cũng là những dạng toán hết sức phổ biến trong đề thi học sinh giỏi toán 3. Chúng tôi đánh giá đây là tài liệu sát với đề thi thật và vô cùng thích hợp để học sinh ôn tập.

Làm đề thi thử nâng cao có thật là một biện pháp tốt?

Nhiều phụ huynh thắc mắc với chúng tôi rằng liệu cho con làm đề ôn Toán nâng cao lớp 3 trước khi đi thi có tốt không ? Đó là một biện pháp hoàn toàn hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả khi biết làm đề đúng cách. Không phải cứ làm càng nhiều đề thì càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Bồi dưỡng hsg Toán lớp 3 – chuyên đề: Một số bài Toán về tỉ lệ

Việc luyện đề sẽ giúp học sinh như trải qua bài thi thực tế trước. Như vậy vừa giúp ôn tập tổng hợp, vừa giúp làm quen với đề thi. Đồng thời có thể tránh được việc hổng kiến thức.

Tuy nhiên, vì thế mà nhiều phụ huynh ép con làm đề liên tục. Ngày nào cũng 2, 3 đề. Như thế lại hoàn toàn mang lại “hiệu quả ngược”. Nếu có lỗi sai thì con không kịp ôn lại và không nhớ được lâu. Và sẽ bị sợ đề vì phải làm quá nhiều. Vì vậy phụ huynh nên 2 ngày cho con làm 1 đề và nhớ kiểm tra lại kiến thức bị sai. Ngày hôm sau có thể cho con làm lại dạng bài tập bị sai đó.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Một bình luận

  1. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Để lại Lời nhắn