Bản mềm: Dạng toán suy luận logic

Thế nào là dạng toán suy luận logic

Khi nhắc đến dạng toán suy luận logic chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ nó khó vô cùng ? Hay dạng toán này chỉ dành cho học sinh lớp 12? Hay chỉ có những bạn học sinh giỏi mới làm được ?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đây hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm! Đây là dạng toán thường dành cho học sinh tiểu học.

Dạng này mặc dù không hề giống với các thể loại thường gặp trong chương trình cơ bản. Nó cũng không giống với toán thực tế hay gặp. Mà có đôi nét giống câu đố.

Dạng toán này thực chất không khó, không đòi hỏi tính toán phức tạp. Yêu cầu của nó là học sinh biết vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học.

Cộng thêm những hiểu biết về tự nhiên, xã hội, phong tục hàng ngày mà thôi. Từ đó, phân tích lập luận để giải toán

Một số phương pháp sử dụng để giải toán

Với toán suy luận này có rất nhiều cách giải. Nhiệm vụ của học sinh là nắm vững được chúng và ứng dụng vào trong bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án ôn hè tiếng việt lớp 3

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những cách để làm toán dạng này.

  • Phương pháp lập bảng
  • Phương pháp lựa chọn tình huống
  • Phương pháp sử dụng biểu đồ ven
  • Phương pháp sử dụng suy luận đơn giản

Nhìn chung, để có thể thành thạo được bốn phương pháp trên thì luôn cần cả một quá trình. Khi đã nắm vững được cách làm và những lưu ý cho từng dạng biết đâu chừng các bạn lại yêu thích dạng toán này.

Trong tài liệu dưới đây chúng tôi đã nêu toàn bộ lí thuyết liên quan đến dạng toán suy luận. Với mỗi phương pháp là các bài tập vận dụng. Các bài tập đã có sẵn lời giải chi tiết đảm bảo tính dễ hiểu, rõ ràng.

Hình ảnh bản mềm

Bản mềm: Dạng toán suy luận logic được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp.

Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm. Tải thêm tài liệu tiểu học

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn