Đề thi Tiếng Việt lớp 3 cuối học kì 2 năm 2018

Cấu trúc đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 2

Một kì thi cuối năm nữa lại đến gần, chúng tôi xin gửi đến đề thi Tiếng Việt lớp 3 cuối học kì 2 năm 2018. Đây là tài liệu chuẩn theo những thay đổi của Bộ Giáo dục. Do đó, nó rất hữu ích trong việc giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề thi Tiếng Việt 3 học kì 2 gồm 2 phần: phần kiểm tra viết và phần kiểm tra đọc. Phần kiểm tra viết có 2 yêu cầu:

  • Đọc thành tiếng. Thông thường học sinh được yêu cầu đọc đoạn văn có sẵn trong sách giáo khoa. Do đó, phụ huynh nên để cho các bé luyện đọc ở nhà trước.
  • Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi

Phần kiểm tra đọc có những yêu cầu sau:

  • Chép chính tả một đoạn văn. Đoạn văn này có thể nằm trong sách giáo khoa hoặc do chính giáo viên đọc cho học sinh. Nên để cho các bé luyện tập trong vở luyện chữ.
  • Viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu
Có thể bạn quan tâm:  Bộ 15 đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm học 2020 - 2021

Lên kế hoạch ôn tập như thế nào?

Dù với bất kỳ khối lớp nào, kể cả với môn Tiếng Việt lớp 3 này, phụ huynh, giáo viên cũng nên giúp học sinh lập kế hoạch ôn thi cho phù hợp. Vậy nên lập kế hoạch như thế nào?

Đầu tiên, nếu là chuẩn bị cho đề thi cuối học kì 2, nên cho các bé ôn tập trước 1 tháng. Trong thời gian đó, các bé sẽ thực hiện những công việc sau:

  • Ôn tổng hợp hợp kiến thức cơ bản Tiếng Việt 3
  • Luyện đề thi
  • Làm những dạng bài tập thường mắc lỗi. Ví dụ bài tập về từ loại, các câu trần thuật, câu cảm thán, ….

Do trong quá trình ôn tập, các bé phải học xen kẽ với các môn học khác. Do đó, thời gian 1 tháng là để dài để các bé ôn hết toàn bộ kiến thức.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

 

Để lại Lời nhắn