Các trò chơi ôn bài cũ cho học sinh tiểu học thú vị

Có rất nhiều trò chơi ôn bài cũ rất thú vị giúp học sinh ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Mời thầy cô và các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trò chơi ô chữ

Giáo viên sẽ chuẩn bị bảng ô chữ gồm 10-16 ô hàng ngang tùy ý và 1 ô hàng dọc. Đáp án các ô nằm ngang là nội dung bài đã học. Các thầy cô có thể đưa ra gợi ý để học sinh dễ đoán hơn. Chia lớp thành 3-4 nhóm tùy vào số lượng học sinh. Nhóm nào phất cờ hoặc đưa tay lên nhanh nhất sẽ giành được quyền trả lời. Mỗi câu trả lời đúng tương ứng với 10 điểm. Nhóm nào trả lời sai sẽ phải nhường quyền cho nhóm tiếp theo. Khi chưa mở hết các ô hàng ngang, nhóm nào đoán đúng được ô hàng dọc sẽ được 20 điểm. Chung cuộc, nhóm nào đạt đươc nhiều điểm nhất sẽ là nhóm thắng cuộc.

Đọc thêm bài viết: Sổ liên lạc điện tử PINO – Hướng dẫn phụ huynh sử dụng đúng cách

Trò chơi ôn bài cũ – ai đoán đúng nhất

Giáo viên ghi lên bảng những bài tập đọc sẽ có mặt trong trò chơi. Sau đó chia lớp làm 2 đội chơi và để các em ngồi đối diện nhau. Mỗi nhóm cử ra 1 nhóm trưởng để bốc thăm chọn đội được thi đầu tiên. Nhóm chọn đọc trước sẽ mở sách giáo khoa ra, chọn 1 đoạn nào đó trong bài tập đọc. Đọc thật to và rõ để nhóm còn lại đoán đó là bài nào trong số các bài trên bảng. Nếu đoán đúng thì lại đổi lượt chơi cho tới khi nào hết số bài tập đọc trên bảng. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được cộng 10 điểm. Cuối trò chơi, đội nào có nhiều điểm hơn sẽ thắng cuộc.

Có thể bạn quan tâm:  Đáp án trắc nghiệm Mô đun 4 Tiểu học tất cả các môn

Hy vọng những trò chơi trên sẽ giúp cô và trò có những giờ học thật thú vị, bổ ích.

15 trò chơi powerpoint hay dùng khi dạy học

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Một bình luận

  1. Thuy nguyen

Để lại Lời nhắn