Cảm nghĩ đêm trăng trung thu – tổng hợp văn hay

Trung thu tự bao giờ đã trở thành một ngày tết không thể thiếu trong đời sống con người Việt. Nó gắn liền với hạnh phúc gia đình, những lễ hội sôi nổi và vui tươi. Cảm nghĩ  đêm trăng trung thu dưới đây sẽ giúp em hiểu hơn về ngày đặc biệt này.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Cảm nghĩ đêm trăng trung thu

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên – một món quà tinh thần ý nghĩa. Bởi lẽ, gia đình sẽ sum vầy cùng ăn bánh thưởng trà. Và trẻ nhỏ thì đùa vui bên cây đèn lồng nhỏ, phát ra tiếng cười hồn nhiên. Trung thu rơi vào ngày mười lăm tháng tám theo lịch âm của nước ta.

Mặt trăng chính là một biểu tượng đặc trưng của ngày hội này. Ngước lên bầu trời với hàng triệu vì sao, ta dễ dàng cảm nhận được vẻ sáng trong to lớn ấy. Và sự tích chú Cuội, chị Hằng cứ được ngân nga từ bà, từ mẹ mỗi dịp Trung thu về. Lòng người vì thế cũng rạo rực hơn hẳn. Bước ra phố phường, ta có thể cảm nhận rõ rệt sự náo nhiệt khác với mọi khi. Người người mua sắm, vui chơi, trẻ em kéo theo hàng nghêu ngao hát. Có lẽ ít nhất một lần, ta cảm động vì phong tục ấy vẫn chưa bị mai một. Mà hơn hết lại mạnh mẽ tồn tại đến hôm nay. Trung thu còn là nơi chứa đựng những kỉ niệm quý báu về tình thân. Cả nhà quây quần bên nhau bày mâm cúng, cùng nguyện cầu cho một cuộc sống an lành.

Có thể bạn quan tâm:  Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn - Bài văn kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn lớp 5 đạt điểm 9, 10

Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ, cho gia đình mà hơn hết, đó là tết của mọi người. Vầng trăng sáng bao quanh tất cả như dàn trải niềm vui ở mọi ngóc ngách. Và vì thế, đêm trăng Trung thu mãi vỗ sóng trong lòng người!

Đọc ngay bài viết cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn.

Tham khảo thêm một số bài viết mấu trên website

Mong rằng mỗi em học sinh sẽ có cho mình một bài cảm nhận thật sâu sắc. Chúc tất cả các em học tốt!

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn