Tổng hợp các bài Toán có lời văn lớp 2 có đáp án

Phương pháp chung làm bài Toán có lời văn lớp 2

Đây là một trong những dạng toán khó. Các em học sinh lớp 2 tính toán mới trong phạm vi nhỏ. Việc làm một bài toán có lời giải, phép tính, đáp số đôi khi làm khó các em. Tuy nhiên vẫn cần làm quen dần dần với mức độ khó tăng lên. Sau này các em có nền tảng để tiếp cận dạng bài này với kiến thức khó hơn ở các lớp trên. Vì vậy, chúng tôi đưa ra phương pháp chung để giải Toán có lời văn lớp 2 này. Cách làm gồm 3 bước, đó là:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bước 1: Tìm hiều nội dung và tóm tắt bài toán

+ Xác định xem bài toán thuộc dạng gì

+ Xác định phép tính cần dùng là cộng hay trừ, có những đại lượng nào

+ Tóm tắt bài toán

Bước 2: Giải bài toán

+ Chọn phép tính đúng

+ Đặt lời giải

Bước 3: Viết bài giải gồm lời giải, phép tính và đáp số.

Tổng hợp các bài Toán có lời văn lớp 2

Chúng tôi có biên soạn tài liệu tổng hợp phương pháp và các dạng bài toán có lời lớp 2. Tài liệu có kèm theo đáp án. Quý thầy cô và các bậc phụ huynh có thể tham khảo, tải về cho các bạn học sinh ôn luyện. Dạng bài này khá quan trọng. Nếu không nắm được phương pháp, các em sẽ không thể giải được. Ngoài ra, học sinh còn phải trình bày đúng, đủ bước mới đạt yêu cầu. Vì vậy, tài liệu có thể giúp ích phần nào trong quá trình thực tập của các em. Sau khi tự ôn tập có thể đối chiếu đáp án và chấm điểm. Từ đó tìm ra chỗ đúng sai của bản thân và chỉnh sửa.

Có thể bạn quan tâm:  viết thư lớp 3 - Tổng hợp những bài văn viết thư hay nhất

Chúc các em học tập tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn