Toàn bộ công thức hình học tiểu học hay nhất

Cách học thuộc công thức Toán học

      Ngay từ lớp 1, học sinh đã được làm quen với hình học. Đây là chuyên đề quan trọng bởi nó liên quan đến nhiều ứng dụng cuộc sống. Ở tiểu học, học sinh cũng được học nhiều công thức hình học. Vậy có cách nào để nhớ được chúng không?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

      Với mỗi công thức hình, các bạn nên gắn liền với hình tương ứng. Như vậy, trong một hình, học sinh có thể biểu diễn nhiều công thức. Ví dụ, các bạn vẽ một hình chữ nhật ra vở. Vậy bên cạnh hình chữ nhật, học sinh có thể biểu diễn công thức chu vi hình chữ nhật, diện tích hình chữ nhật.

      Một cách khác nữa là sử dụng sơ đồ tư duy. Với các bạn học sinh tiểu học, sơ đồ tư duy có vẻ hơi khó một chút, nhưng phụ huynh huynh có thể giúp các bé. Sau đó, hướng dẫn cách bé cách ghi. Đồng thời hãy động viên các bé sáng tạo sơ đồ theo ý muốn.

Tổng hợp toàn bộ công thức hình học tiểu học

      Để thuận tiện cho học sinh ôn tập cho kì thi lên lớp 6 môn Toán, chúng tôi xin gửi đến tài liệu dưới đây. Các bạn cũng có thể dùng như một cuốn cẩm nang cho mọi khối lớp tiểu học.

Có thể bạn quan tâm:  Tả con chim bồ câu-dàn ý tả con chim bồ câu hay nhất

      Chúng tôi đã tổng hợp công thức dưới đây theo chuyên đề. Do đó, rấ dễ dàng để tìm được công thức. Nhưng nếu để học sinh nhớ tốt hơn, với mỗi bài học, phụ huynh hãy để các bé nhắc lại các công thức.

      Trong các kì thi sẽ không kiểm tra công thức mà là ứng dụng của công thức. Do đó, hãy để các bé vận dụng các công thức này vào nhiều bài tập. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bé học thật tốt môn Toán.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn