Tả chiếc cặp sách của em

Dàn ý bài tả chiếc cặp sách của em

1. Mở bài:

Giới thiệu chung về chiếc cặp mà mình định tả.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Vào ngày sinh nhật lần thứ chín của em, em nhận được rất nhiều món quà. Nhưng món quà mà em thích nhất là món quà của bố. Đó là một chiếc cặp chú mèo Đô – rê – mon màu xanh rất đẹp.

2. Thân bài:

a. Tả khái quát chiếc cặp:

  • Chiếc cặp đó mua ở đâu? Hãng nào? Làm bằng chất liệu gì?

Chiếc cặp được bố em mua ở cửa hàng sách Trí Tuệ. Nó được nhập khẩu từ Đức  và được làm từ vải bò.

  • Hình dáng chiếc cặp? Kích thước của chiếc cặp? (chiều dài, chiều rộng, chiều cao).

Chiếc cặp hình chữ nhật rộng bằng hai quyển sách giáo khoa. Khi đeo chiếc cặp này, em thấy nó vừa khít với cơ thể của em.

  • Chiếc cặp đó màu gì?

b. Tả chi tiết chiếc cặp:

  • Quai cặp như thế nào? Làm bằng chất liệu gì?
  • Bên ngoài chiếc cặp: Hình thù bên ngoài cặp? Khóa cặp?
  • Bên trong cặp: Số ngăn? Các ngăn như thế nào?
  • Cách dùng của các ngăn cặp.

c. Lợi ích và cách bảo quản của chiếc cặp:

  • Lợi ích của chiếc cặp.
  • Cách bảo quản chiếc cặp.

Chiếc cặp rất cần thiết cho mỗi bạn học sinh. Dù hôm đó thời tiết có mưa hay có nắng thì em vẫn khoác trên mình cái cặp này. Em thường xuyên lau chùi, không vứt cặp linh tinh để chiếc cặp luôn sáng và mới.

3. Kết bài:

Nêu tình cảm của em đối với chiếc cặp.

Em rất yêu quý chiếc cặp. Nó luôn là người bạn đồng hành đến trường của em mỗi ngày. Hi vọng trong tương lai em và chiếc cặp sẽ học được nhiều bài học mới hơn chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Bài văn mẫu 1: Tả chiếc cặp sách của em

Vào năm học mới, mẹ mua cho em đầy đủ đồ dùng học tập: bút chì, bút mực, thước, sách , vở,… Nhưng năm nay, em không mua cặp sách mới mà dùng cặp sách cũ bởi vì đây là chiếc cặp bố mua tặng em vào sinh nhật năm ngoái.

Bố dẫn em đi mua chiếc cặp ở Kos shop. Vừa mới vào cửa hàng em đã thích chiếc cặp sách này ngay. Em đã bảo bố tậu về nhà ngay lập tức. Đó là chiếc cặp hình chú chim cánh cụt – một nhân vật trong bộ phim hoạt hình “Những chú chim cánh cụt đến từ Madagascar”. Nó màu xanh dương, hình chữ nhật rộng bằng hai quyển sách giáo khoa ghép lại. Chiếc cặp được làm bằng vải thô, cứng.

Có thể bạn quan tâm:  Bài văn tả con chó lớp 4 - Tổng hợp văn mẫu chọn lọc

Phía trước chiếc cặp, nó được in hình mặt của chú chim cánh cụt với đôi mắt to tròn đen láy. Ở giữa là chiếc mỏ vàng chum chím, xinh xinh. Phía dưới cặp chính là đôi chân ngắn, ba ngón đáng yêu. Nó có hai chiếc khóa bấm ở hai bên để ngăn cách cách ngăn với hình chú chim cánh cụt bên ngoài. Khi mở ra chiếc cặp kêu “Tách… tách” rất vui tai. Đằng sau lưng cặp còn đính qoai đeo để học sinh có thể dễ dàng đeo trên lưng. Người làm chiếc cặp rất tinh tế khi chiếc quai cặp còn có thể điều chỉnh tùy độ dài ngắn giúp chúng em thoải mái khi đeo. Ngoài ra phía trên chiếc cặp còn có một tay cầm. Nó rất tiện ích giúp học sinh có thể treo chiếc cặp lên giá đựng sách.

Chiếc cặp sách của em gồm hai ngăn rộng bằng nhau. Được ngăn cách với nhau bằng một tấm vải cứng ở giữa. Hơn thế nữa, mỗi ngăn còn có chiếc khóa màu vàng riêng để tránh sách vở bị rơi ra ngoài. Mỗi một ngăn em xếp đồ dùng sách vở riêng giúp em khi dùng có thể lấy dễ dàng hơn. Ngăn thứ nhất, em thường đựng sách giáo khoa và sách tham khảo. Ngăn thứ hai, em đựng vở ghi, hộp bút, màu chì, …. Thêm nữa, hai bên ria chiếc cặp còn có chiếc lưới nhỏ em dùng để đựng bình đựng nước và cái ô.

Để tránh bị quên đồ ở nhà, em thường soạn sách vở đồ dùng từ tối hôm trước. Lúc ở trường, em để chiếc cặp sách của mình ngay ngăn trong ngăn bàn. Về đến nhà, em không vứt chiếc cặp linh tinh mà để nó gọn gàng ở trên bàn học. Thỉnh thoảng, em còn cầm chiếc cặp ra lau. Có lẽ vì thế, dù đã dùng được một năm mà chiếc cặp trông rất mới.

Chiếc cặp đã dần trở thành một người bạn không thể thiếu mỗi ngày của em. Nó chứa đựng bao nhiêu là kiến thức, kỉ niệm của tuổi học trò đặc biệt là những bài kiểm tra của em. Thử hỏi nếu không có chiếc cặp thì mỗi ngày đến trường của em sẽ ra sao? Điều đó đã làm nên giá trị không thể nào thiếu của mỗi chiếc cặp.

Em rất yêu quý chiếc cặp của em. Nó chính là tình cảm của bố dành  tặng cho em. Cảm ơn bố đã tặng con chiếc cặp này. Con hứa sẽ cùng chiếc cặp học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của bố.

Bài văn mẫu 2: Tả chiếc cặp sách của em

Dù nắng hay mưa thì đồng hành với em mỗi ngày đến trường đều là chiếc cặp sách này. Đó là chiếc cặp sách bố mua cho em vào năm ngoái vì chiếc cặp cũ em đã dùng được ba năm rồi.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 180 bài toán cơ bản và nâng cao lớp 2

Bố mua chiếc cặp ở nhà sách Tiền Phong. Bố rất tinh tế cho em chiếc cặp có dáng giống với các cô, cậu bé Nhật Bản giúp em tránh bị gù lưng. Cặp sách của em màu đỏ đô, hình chữ nhật. Chiều dài của nó khoảng 40 cm. Chiều rộng khoảng 30 cm. Chiếc cặp của em làm bằng da trơn, mịn và còn chống thấm nước nữa. Em rất thích sờ vào da của nó. Chiếc cặp này được may rất chắc chắn với đường chỉ thẳng và đều tạo nên khối hộp vuông vức.

Cấu tạo của chiếc cặp rất tuyệt. Chị bán hàng tư vấn cho bố bảo: “Chiếc cặp được làm phù hợp với đường cột sống của trẻ em và phần đệm dày ở sát lưng giúp cố định phần cột sống và không gây đau lưng”. Quai cặp có đệm dày rất êm, không gây đau vai. Đặc biệt nhất, quai cặp còn được gắn phản quang cầu vồng ở hai bên ria giúp em chỉ đường khi đi vào buổi tối. Mỗi khi đi học tối, đứa bạn nào cũng thích đứng gần chiếc cặp phát sáng này của em. Vì thế một vài bạn trong lớp cũng mua những chiếc cặp giống kiểu dáng của em. Nó làm em tự hào lắm. Quai cặp có đệm dày rất êm, không gây đau vai. Hai bên thân cặp còn được thiết kế ngăn đựng nước và sữa. Nó như chiếc tủ lạnh mini ở lớp giúp em cung cấp đồ uống giải khát và tiếp thêm năng lượng.

Phần bên ngoài của chiếc cặp được ngăn cách với các ngăn cặp sách bằng chiếc khóa bấm giống như chiếc khóa đóng mở của mũ bảo hiểm. Nắp cặp được mở, ba ngăn sừng sững lộ ra được ngăn cách bởi tấm vải cứng cắp màu đen. Ngăn to nhất là ngăn chính em đựng sách giáo khoa và vở ghi. Ngăn thứ hai em đựng túi đựng giấy kiểm tra in sẵn và sổ nhớ. Ngăn cuối cùng em đựng đồ dùng học tập như: hộp bút, bộ thước kẻ, màu,…

Ngày mới mua chiếc cặp này, em thường đứng trước gương vài phút để ngắm nghía mình khi khoác lên vai món quà bố tặng. Mỗi ngày mang nó đến trường em sẽ nhẹ nhàng đặt nó vào chỗ để quy định rồi mới yên tâm học bài. Về đến nhà, em sẽ soạn sách vở ngày hôm sau học để mang tới trường. Ngày hôm nào học môn gì thì em mang môn đó đi thôi, nếu mang cả thì cặp sách vừa nặng, vừa mau hư.

Chiếc cặp không chỉ là người bạn thân thiết của em mà nó còn là tình cảm và tâm huyết của bố khi lựa chọn món quà. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận và học tập thật tốt để không phụ tấm lòng, hi vọng bố đặt vào em.

Bài văn mẫu 3: Tả chiếc cặp sách của em

Tối đến, em lại bỏ sách vở, đồ dùng học tập vào chiếc ba lô xinh đẹp này của em. Chiếc ba lô là món quà mẹ tặng em nhân ngày sinh nhật lần thứ chín. Nó đã trở thành bạn đồng hành của em trong suốt một năm  nay.

Có thể bạn quan tâm:  Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Mẹ em rất hiểu sở thích của con gái khi chọn cho em chiếc ba lô Hello Kitty. Chiếc ba lô màu hồng, hình chữ nhật. Chắc nó phải to bằng tờ giấy A3. Mẹ em rất cẩn thận trong việc chọn chất liệu làm nên sản phẩm. Có lẽ thế, mẹ chọn chiếc ba lô làm bằng vải chống thấm giúp em bảo vệ chiếc ba lô tốt hơn. Đặc biệt hơn, mẹ mua chiếc ba lô không hề nặng, nó chỉ nặng bằng hai quyển sách của em mà thôi.

Mặt chiếc chiếc ba lô in hình chú mèo Kitty dễ thương. Bên tai chú mèo còn được cài chiếc nơ màu hồng. Chú mèo đang bám vào hình trái tim kẻ ca rô màu xanh. Thực ra, hình trái tim này là một ngăn kéo nhỏ nhoi em dùng để đựng hộp phấn và khăn quàng đỏ. Để tạo hình và bảo vệ cho chiếc ba lô mà xung quanh các rìa cạnh của nó đều được viền bằng vải cứng. Đằng sau ba lô có hai quai đeo được làm bằng vải dày nệm xốp giúp em không bị đau vai. Ngoài ra, quai đeo còn có khóa xi sáng loáng để em có thể điều chỉnh kích thước quai của nó.

Chiếc ba lô mẹ tặng gồm có hai ngăn. Một ngăn to và một ngăn nhỏ. Các ngăn của chiếc ba lô đều có gắn hai chiếc móc khóa  hình trái tim quay đầu vào nhau. Nhờ có chiếc móc khóa mà đồ vật trong chiếc ba lô không bị rớt ra ngoài. Hằng ngày, em đều sắp xếp đồ dùng, sách vở theo một cách nhất định. Ngăn to em thường dùng để đựng sách giáo khoa, vở ghi và hộp bút. Ngăn nhỏ em đựng cái bảng xanh và túi đựng bài kiểm tra. Với cách xếp đồ như vậy, em thường có thể tìm kiếm sách vở và đồ dùng học tập một cách dễ dàng.

Chiếc ba lô đã trở thành người bạn đồng hành cùng em đến trường từ lúc nào không hay. Có lẽ vì thế, em luôn nâng niu nó, không bao giờ tùy tiện vứt ba lô mẹ tặng mình linh tinh. Mẹ còn chuẩn bị sẵn cho em một chiếc túi đựng ba lô nhỏ màu xanh để khi trời mưa em có thể đút ba lô vào nó. Nhờ vậy, ba lô của em chưa được tắm nước mưa lần nào.

Em rất yêu quý chiếc ba lô của em. Nó luôn đồng hành cùng bạn vở, bạn thước,… hỗ trợ hết mình cho em trên con đường thu thập tri thức của nhân loại. Em sẽ luôn giữ gìn bạn ba lô thật mới để bạn có thể đi tiếp một quãng đường dài nữa với em.

Để lại Lời nhắn