Dịch covid-19 – đề văn gây sốt năm 2020

Câu hỏi: E nghĩ như thế nào về việc trốn cách ly, hành động này có ảnh hưởng đến vấn đề phòng chống dịch corona không?

Dịch covid-19 (vi rút corona) tiếp tục bùng phát tại Hàn Quốc, Nhật Bản và lan rộng qua nhiều quốc gia khác. Mặc dù Việt Nam không còn xuất hiện ca nhiễm mới dịch “En – cô – vi”. Tuy nhiên đứng trước bối cảnh thế giới như vậy cũng không được chủ quan, phải luôn nâng cao cảnh giác, đề phòng dịch cẩn thận.

Dịch covid-19 – Ngăn chặn bằng cách tuân thủ cách ly

Tổ chức Y tế thế giới (Who) đã có những lời khen cho đất nước Việt Nam. Bởi đã ngăn chặn, khống chế dịch thành công. 16 ca nhiễm đã được điều trị khỏi và xuất viện. Ngoài ra, Việt Nam còn có một số biện pháp nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Cụ thể như:

  • Cho học sinh nghỉ học trên cả nước
  • Khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế việc ra đường, đến những nơi đông đúc.
  • Đặc biệt đối với các công dân di chuyển từ vùng dịch về nước, phải cách ly 14 ngày đúng quy định.
  • Thông báo, cảnh báo người dân trên mọi phương tiện truyền thông… 

Trốn cách ly sẽ đẩy đất nước vào lâm nguy

Thời gian gần đây có một số trường hợp công dân trốn cách ly, sau đó đã được tố giác. Việc làm trên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu như nhân vật đó đã nhiễm nCoV. Loại vi rút này có khả năng lây lan cực nhanh, chúng sống lâu ở nhiều môi trường. Do đó, nếu không được cách ly và điều trị kịp thời sẽ lây qua nhiều người khác.

Có thể bạn quan tâm:  Chiến thuật ôn văn nghị luận xã hội

Đại dịch covid-19 vẫn còn chuyển biến phức tạp và là vấn đề nóng của toàn cầu. Để dập tắt được đại dịch này, mọi người cần nâng cao ý thức tự giác. Đồng thời, tuân thủ mọi quy định về phòng dịch của Đảng và nhà nước.

Hoài Thương

Để lại Lời nhắn