Công thức hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp, nhị thức Newton đầy đủ nhất

Những dạng toán thường gặp

Trong chương xác suất thống kê  Toán lớp 11, học sinh sẽ được học công thức của hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp,… Đây là những công thức chính và vô cùng quan trọng của chuyên đề này. Vậy những dạng toán thường gặp là gì?

  • Dạng 1: Bài toán chỉ sử dụng P, C hoặc A. Liên quan đến P thường gặp bài toán đếm số, chọn người (vật). Liên quan đến C và A sẽ có những bài toán đếm số (người, vật, tập hợp) hoặc liên quan hình học.
  • Dạng 2: Bài toán kết hợp hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp. Dạng toán này yêu cầu việc vận dụng và tư duy logic tốt hơn. Học sinh cần đưa ra những thuật toán và đánh giá nên dùng công thức nào? Dùng ở đâu?
  • Dạng 3: Giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình có liên quan đến hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp.
Công thức hoán vị
Công thức hoán vị

Tài liệu hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp chọn lọc

Để phục vụ cho các bạn ôn lại kiến thức, chúng tôi xin gửi đến tài liệu dưới đây. Các bạn nên cố gắng tận dụng tài liệu này. Chắc chắn nó sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để các bạn học tốt chuyên đề hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp này.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp kiến thức toán lớp 11 Đại số và Hình học đầy đủ nhất

Phần đầu tài liệu là những công thức của hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp. Các bạn cần học thuộc những công thức này để việc làm bài nhanh hơn. Các bạn cũng có thể chép chúng ra giấy nhớ và dán lên bàn học.

Sau đó là phần bài tập luyện tập. Chúng tôi đã đưa ra những bài tập trắc nghiệm. Các câu hỏi này nằm trong đề thi của nhiều trường cấp 3 trên cả nước. Các bạn nên luyện tập nhiều lần và để ý thời gian làm bài của mình có được cải thiện không nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn