Chuyên đề nhị thức newton và bài tập ứng dụng

Tầm quan trọng của nhị thức newton.

Nhị thức newton là một chuyên đề quan trọng Toán 11 cũng như đối với Toán THPT. Đây là dạng bài tập quan trọng trong đề thi THPT QG. Nhị thức newton vô cùng nổi tiếng vì có sự đóng góp của nhà bác học nổi tiếng Newton. Đây cũng là chìa khoá vàng để phát triển những dạng toán cao cấp ở Việt Nam.

Nhị thức newton sẽ áp dụng giúp các bạn giải những bài tập trong chương trình Toán 11 cũng như cả chương trình Toán cấp 3. Nó đều được áp dụng để giải những bài toán chiếm phần quan trọng trong đề thi THPT QG. Vì vậy, trong quá trình học, các bạn phải học vững kiến thức về nhị thức newton.

Bí quyết làm nhanh những bài tập liên quan đến nhị thức newton.

Như chúng tôi đã nói trên, nhị thức newton được áp dụng vào rất nhiều dạng bài tập. Để làm tốt bài tập áp dụng nhị thức newton điều quan trọng là bạn phải làm nhiều bài tập. Làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều dạng bài hơn. Để khi gặp dạng bài đó trong đề thi bạn sẽ không phải bỡ ngỡ mà lỡ đánh mất điểm. Chính vì vậy, bí quyết để giỏi chỉ là các bạn phải rèn luyện bản thân thật nhiểu.

Có thể bạn quan tâm:  Hai mặt phẳng vuông góc - Lý thuyết và trắc nghiệm có lời giải chi tiết

Như tôi đã nói trên, nhị thức newton được áp dụng để giải rất nhiều dạng bài tập.

Để cụ thể hơn, sau đây tôi sẽ nêu những dạng bài tập được áp dụng:

  • Dạng 1: Phương trình, bất phương trình chỉnh hợp tổ hợp.
  • Dang 2: Rút gọn đẳng thức, chứng minh biểu thức.
  • Dạng 3:Xác định hệ số, số hạng trong khai triển lũy thừa.

Để hiểu về cách áp dụng, các bạn hãy tham khảo tài liệu chúng tôi bên dưới. Nó sẽ bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn