Đề cương ôn tập chương 3 Đại số 8 – Toán lớp 8

Toán lớp 8 là chương trình học có lượng kiến thức tương đối khó so với toàn bộ chương trình Toán trung học cơ sở. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và ôn tập Toán lớp 8. Chúng tôi có tổng hợp Đề cương ôn tập chương 3 Đại số 8 trong tài liệu bên dưới. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các dạng bài tập trong chương 3 Toán Đại số 8

Trong chương 3 Toán lớp 8, các bạn được học về phương trình bậc nhất một ẩn. Trong đó có một số dạng toán các bạn cần lưu ý ôn tập là:

  • Giải bài toán bằng cách lập phương trình
  • Bài toán về giải phương trình bậc nhất
  • Giải phương trình đưa về dạng ax + b = 0
  • Giải phương trình tích
  • Giải phương trình chứa ẩn ở mẫu

Mỗi dạng sẽ có phương pháp giải chung. Các bạn hãy nắm vững các phương pháp giải và rèn luyện chăm chỉ các bài tập trong Đề cương ôn tập chương 3 Đại số 8. Ngoài ra, trong mỗi dạng sẽ có bài tập toán cơ bản đến toán nâng cao lớp 8. Hãy rèn luyện tất cả bài tập cơ bản đến nâng cao để đạt điểm cao trong các đề kiểm tra Toán lớp 8.

Có thể bạn quan tâm:  Phiếu bài tập Toán 8 Word cả năm

Kinh nghiệm học và ôn thi

Toán là môn học theo các dạng toán hay chuyên đề. Đối với chương Phương trình bậc nhất một ẩn – một dạng bài phổ biến trong đề thi. Các bạn hãy luyện toàn bộ bài tập trong sách giáo khoa cùng với những bài tập trong tài liệu khác.

Ngoài ra, khi đến gần các kì thi, hãy ôn tập thêm theo cấu trúc dạng đề thi. Như là đề thi Toán lớp 8 học kì 1, đề thi học kì 2 Toán lớp 8. Chúc các bạn học và thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn