Đề cương ôn tập chương 3 Hình học 8

Chương 3 hình học lớp 8 được học về tam giác đồng dạng. Để củng cố kiến thức học và ôn tập cho các bạn trong quá trình học – luyện tập về các dạng bài tập tam giác đồng dạng. Chúng tôi có tổng hợp Đề cương ôn tập chương 3 Hình học 8. Tài liệu bao gồm các dạng bài tập và lời giải. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Nội dung chương 3 Hình học lớp 8

Chương 3 về tam giác đồng dạng trong Hình học lớp 8 là một nội dung quan trọng. Kiến thức này sẽ theo các bạn trong các bài tập Hình học. Vậy những nội dung các bạn cần học và luyện tập trong chương 3 Hình học 8 là:

  • Định lí Ta-lét trong tam giác
  • Định lí đảo và hệ quả của định lí Ta-lét
  • Tính chất đường phân giác của tam giác
  • Hai tam giác đồng dạng và ba trường hợp đồng dạng: cạnh – góc – cạnh; góc – cạnh – góc; cạnh – cạnh – cạnh
  • Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông

Mỗi nội dung tương đương với mỗi dạng bài tập. Trong đó sẽ có các tính chất, hệ quả và công thức toán học. Các bạn cần ghi nhớ những kiến thức trên để vận dụng vào giải bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Đề Cương Ôn Tập Toán Lớp 8 Học Kỳ 2 Năm 2021 – 2022

Kỹ năng học và luyện tập nâng cao điểm số

Để làm bài Hình học hiệu quả, các bạn cần rèn luyện nhiều dạng bài tập. Đối với bài toán về tam giác đồng dạng, các bạn rất dễ ngộ nhận trong khi giải bài tập.

Chính vì vậy, các bạn cần rèn luyện nhiều bài tập và kể hình chính xác cho bài toán. Cùng với đó là rèn luyện các bài tập trong Đề cương ôn tập chương 3 Hình học 8. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn